"พาณิภัค-โค้ชเช" รับรางวัลยอดเยี่ยม พร้อมลุยซีเกมส์ต่อชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงแห่งปี ขณะที่ "โค้ชเช" ชัชชัย เช รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม โดยตั้งเป้าปีนี้หวังเกิน 5 แชมป์ พร้อมลุยซีเกมส์ต่อชิงแชมป์โลก

1 ก.พ.66 สหพันธ์เทควันโดโลก (WT) ได้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2023 (Extraordinary Council Meeting) ขึ้นที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ โดยมี ดร.โช ชุงวอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และกรรมการบริหาร เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง นอกจากนี้ยังมีการประชุมผ่านระบบออนไลน์ทาง Zoom ร่วมกับกรรมการบริหาร ที่ไม่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมที่ประเทศไทยด้วย

 

"เทนนิส" พาณิภัค ขึ้นแท่นจอมเตะหญิงแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากสุด

"เทนนิส" ภาณิภัค คว้าแชมป์เทควันโด ที่ซาอุฯ ส่งท้ายปี

พ่อแจงสาเหตุ "พาณิภัค" แข่งกีฬามหาวิทยาแห่งประเทศไทย เพื่อลุยศึก ม.โลก

ก่อนการประชุมได้มีพิธีมอบรางวัลนักกีฬาเทควันโดยอดเยี่ยมหญิงแห่งปี ให้กับ "น้องเทนนิส" เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ปีนี้ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กวาดแชมป์รายการสำคัญๆ ได้ถึง 5 รายการ จาก 8 รายการ ที่ลงแข่งขัน โดยมี ดร.โช ชุงวอน เป็นประธานมอบรางวัลด้วยตัวเอง

ด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า การประชุมใหญ่ครั้งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สหพันธ์เทควันโดโลก ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เป็นเจ้าภาพ ซึ่งที่ประชุมมีการหารือในวาระต่างๆ อาทิ การปรับปรุงแก้ไขกฎระเบียบข้อบังคับ เพื่อพัฒนาการบริหารงานของสหพันธ์ฯ ได้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงการอัพเดตกติกาการแข่งขันและโปรแกรมการแข่งขันเทควันโดรายการต่างๆ ซึ่งทุกชาติมีงานใหญ่คือการเตรียมทีมนักกีฬามุ่งหน้าสู่มหกรรมใหญ่อย่างกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่างเต็มที่

ขณะเดียวกัน วงการเทควันโดไทย ยังได้รับข่าวดีอย่างต่อเนื่อง เมื่อล่าสุด "โค้ชเช" ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดทีมชาติไทย ได้รับ "รางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม" จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจของ "โค้ชเช รวมทั้งสมาคมฯ ที่มุ่งมั่นทุ่มเททำงานหนักเพื่อทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย มาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ขณะที่ "น้องเทนนิส" กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีสำคัญที่จะต้องแข่งขันรายหลายการเพื่อรักษาอันดับ 1 ของโลกให้ได้เพราะจะมีผลต่อโอลิมปิกเกมส์ ในปีหน้า ส่วนปีที่แล้วได้มา 5 แชมป์ ปีนี้ตั้งเป้าอยากได้ 5 แชมป์ หรือมากกว่าเดิม ส่วนศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา สมาคมฯ และโค้ชเช มีนโยบายให้ตนเองลงแข่ง ซึ่งตนจะทำผลงานให้ดีที่สุด หลังจบซีเกมส์ 2 สุปดาห์ จะไปลุยศึกชิงแชมป์โลก 2023 ที่อาเซอร์ไบจาน ต่อ ช่วงเวลาอาจจะใกล้กันแต่ก็ไม่เป็นปัญหาจะเซฟตัวเองไม่ให้มีอาการเจ็บ.

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ