"เทนนิส" พาณิภัค ขึ้นแท่นจอมเตะหญิงแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากสุด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทควันโด้หญิงที่คว้าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากที่สุดในโลก หลังคว้าแชมป์รายการที่ 8 ในการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ และเป็นแชมป์ที่ 4 ในปีนี้

เมือค่ำคืนที่ผ่านมา พาณิภัค เอาชนะ เมิร์ฟ ดิเซล คู่แข่งจากตุรกี 2-0 ยก ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ คว้าแชมป์ที่ 4 ในปีนี้ได้สำเร็จ พร้อมกับยืดสถิติไม่แพ้ใครในรุ่น 49 กก.หญิง ออกไปเป็น 3 ปี 11 เดือนแล้ว

นอกจากนี้ยังถือเป็นแชมป์ที่ 8 ในศึกเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ อีกด้วย มากที่สุดในโลก ในประเภทหญิงเทียบเท่ากับ เจด โจนส์ ยอดจอมเตะในรุ่น 57 กก. จากสหราชอาณาจักร และ เชง ชู อิน ยอดฝีมือในรุ่น 68 กก.

"เทนนิส" พาณิภัค ผงาดคว้าแชมป์เวิล์ดกรังด์ปรีซ์ 2 สนามติด

"เทนนิส" พาณิภัค ผงาดแชมป์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ที่ปารีส

ส่วนคนที่คว้าแชมป์ได้มากที่สุดยังเป็นของ อี แต ฮุน หนุ่มเกาหลีใต้ที่คว้าไป 13 แชมป์เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์  อีกทั้งแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ ยังส่งผลให้ พาณิภัค ยังครองอันดับ 1 ของโลกในรุ่นนี้ต่อไป หลังก่อนหน้านี้เคยเสียให้กับ อาเดรียน่า เซเรโซ่ คู่ปรับจากสเปน

ส่วนเป้าหมายต่อไป "น้องเทนนิส" เปิดเผยว่า หลังจากคว้าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ก็ต้องกลับมาฝึกซ้อมหนักกว่าเดิม และเรียนรู้กติกาใหม่ให้มากขึ้น เพื่อเตรียมไปแข่งขันใน 2 รายการที่เหลือในปีนี้ คือ ชิงแชมป์โลก ที่เม็กซิโก และกรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ที่ซาอุดีอาระเบีย

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ