ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 พร้อมเปิดฉากดวลวงสวิง พีพีทีวี ยิงสด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 เปิดเผยความพร้อมก่อนเปิดฉากดวลสวิงในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นำทัพโปรสาวไทย ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 62 ล้านบาท พีพีทีวี ช่อง 36 ถ่ายทอดสด ตลอดทั้ง 4 วัน

2 ก.พ.66 นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ที่ก้าวสู่ปีที่ 16 ที่จะแข่งขันในระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 62 ล้านบาท) พร้อมด้วยรางวัลพิเศษจากฮอนด้า สำหรับผู้ที่ทำโฮลอินวันคนแรกที่หลุม 16 ได้แก่ รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท 

 

กอล์ฟ แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จัดเต็มรูปแบบ พีพีทีวี ยิงสด 23-26 ก.พ.ปีหน้า

แมดเซ่น ชนะดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022

"โปรซิม" ณัฐกฤตา ได้ควอลิฟาย ลุยดวลฮอนด้า แอลพีจีเอ 2023

ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้าฯ กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้จะกลับมาจัดแบบเต็มรูปแบบอีกครั้ง โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขันเพิ่มขึ้นเป็น 72 คน นำมาโดย นักกอล์ฟหญิง 10 อันดับแรกของโลก ทั้ง ลิเดีย โค เนลลี่ คอร์ดา มินจี ลี และ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ขาดเพียง เล็กซี่ ธอมป์สัน รวมถึง นานนา เคิร์สต์ แมดเซน แชมป์เมื่อปี 2022 ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ รวมถึงสองพี่น้อง เนลลี่-เจสซิก้า คอร์ดา ร่วมด้วย มินจี ลี บรู๊ค เฮนเดอร์สัน และนาสะ ฮาตาโอกะ ส่วนนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้มากถึง 11 คนเท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจาก "โปรจีน" อาฒยา โปรวัย 19 ปี เจ้าของรางวัลรุกกี้แห่งปี 2022 และนักกอล์ฟสาวไทยที่อายุน้อยสุดที่ครองมือหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังมี เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ พร้อมด้วยสองพี่น้องขวัญใจชาวไทย โม-โมรียา และเม-เอรียา จุฑานุกาล แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ รวมถึงนักกอล์ฟรับเชิญ แจน-วิชาณี มีชัย ว่าน-จารวี บุญจันทร์ พราว-ชเนตตี วรรณแสน เปียโน-อาภิชญา ยุบล และซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แชมป์จากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers”

นายกฤษฎา ตฤษณานนท์  ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารผังรายการ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด  (สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 3  ที่ทางพีพีทีวีถ่ายทอดสด ทั้งทางด้านหน้าจอทีวี ทั้ง 4 วัน และบนออนไลน์ ทั้ง เฟซบุ๊ก, ยูทูป และ TikTok  รวมถึงยังมีการแจกบัตรเข้าชมในช่วงข่าวกีฬา สปอร์ตคอนเนอร์ ซึ่งทางพีพีทีวี ยินดีที่จะสร้างและร่วมเผยแพร่กอล์ฟรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023

ดร. นิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย "การสนับสนุนกีฬาในทุกระดับล้วนมีความสำคัญ เพราะการได้เห็นนักกีฬาที่มีศักยภาพได้แสดงฝีมือในสนามแข่งขัน ย่อมเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้กล้าที่จะเดินตามความฝัน นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นการเติบโตอย่างมั่นคงของนักกอล์ฟและแฟนกอล์ฟในประเทศไทย  การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณในความทุ่มเทของ ฮอนด้า ไอเอ็มจี รวมทั้งผู้สนับสนุนและพันธมิตรในการส่งเสริมและยกระดับวงการกอล์ฟ ไปพร้อมกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ และหวังจะได้เห็นความสำเร็จของนักกีฬาไทย"

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรมือ 4 ของโลก และโปรมือ 1 ของไทย ที่เข้ามาแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งที่ 5 เปิดเผยความรู้สึกก่อนทัวร์นาเมนต์ว่า "ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเร็วก็จริง แต่การที่ยิ่งประสบความสำเร็จเร็ว ต้องยิ่งพัฒนาตัวเองขึ้นไป คิดว่าปีนี้จะพยายามอยากทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกแมตช์การแข่งขัน การที่เรามีความสุขกับสิ่งใดเราจะยิ่งอยากทำไปเรื่อยๆ อยากไปต่ออยากพัฒนาไปเรื่อยๆ"

นอกเหนือจากทัวร์นาเมนต์แล้ว ยังมีการโครงการ “Road to Honda LPGA Thailand” ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มุ่งเน้นส่งเสริมการเติบโตและการพัฒนาอุตสาหกรรมกอล์ฟของประเทศไทยอย่างยั่งยืน ได้แก่ การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers  โครงการ Young Ambassador และกิจกรรม Junior Golf Clinic รวมไปถึงกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งระดมทุนค่าสมัครจากการแข่งขันNational Qualifiers นำไปจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านตาลหมัน อ.โป่ง จ.ชลบุรี  และการนำรายได้จากการประมูลของที่ระลึกจากนักกีฬา จากกิจกรรม Charity Night เพื่อบริจาคให้แก่ ศิริราชมูลนิธิ

แฟนกีฬาชาวไทย และแฟนกอล์ฟสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทาง PPTV HD ช่อง 36 ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ //www.pptvhd36.com รวมถึงเฟซบุ๊ก ยูทูป และแอปพลิเคชันของทางสถานี 

ส่วนแฟนที่สนใจไปชมที่สนาม สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://hondalpgathailand.com/ โดยผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และมากกว่า 60 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรี


 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ชลบุรี เอฟซี

VS

การท่าเรือ เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ