ผอ.ช้างศึก U23 เผยไม่ประมาทในซีเกมส์ เป้าหมายคือแชมป์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยทีม "ช้างศึก" ชุดนี้จะไม่ประมาทในศึกซีเกมส์ เพราะมีเป้าหมายพัฒนาทีมลุ้นตั๋วโอลิมปิก

"บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วย "โค้ชหระ"  อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมแถลงข่าวความพร้อมของฟุตบอลชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ในงาน "MATICHON - KHAOSOD SEA GAMES 2023" ที่ อาคารหนังสือพิมพ์ข่าวสด บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา  

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เปิดวิธีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งใน-นอกเขตเลือกตั้ง
เลือกตั้ง 2566 : เช็กเบอร์ "พรรคการเมือง 2566" แบบบัญชีรายชื่อ
เลือกตั้ง 2566 : เช็กรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. กทม. 33 เขต มีผู้สมัครรวม 498 คน

 

 

 

ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวถึงความพร้อมของทีมชาติไทยว่า “ทีมสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ เป็นชุดที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ความสำคัญอย่างมาก และมีการเตรียมตัวมาตั้งแต่เดือนกันยายน เพราะเรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาทีมชุดนี้ไปสู่การลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ในปีหน้า” 

ทีมชาติไทย U23 แพ้ คูเวต 0-1 คว้าอันดับ 4 ศึกโดฮา คัพ

ธีรศักดิ์ รับ ไทย U23 ทิ้งโอกาสสำคัญ ชี้ต้องปรับเรื่องการจบสกอร์

“ล่าสุดทีมชุดนี้ได้ไปอุ่นเครื่องในทัวร์นาเมนต์  โดฮา คัพ ที่ประเทศกาตาร์มา มีผลงานที่ดีในระดับหนึ่ง ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณทางสโมสรที่ปล่อยนักเตะมาร่วมทีม อย่างไรก็ตามถึงทีมชาติไทยจะไปเล่นในระดับเอเชียได้ดี แต่ในระดับอาเซียนต้องไม่ประมาท เราต้องทำการบ้านอย่างดี ทั้ง เรื่องของฝีเท้า, ความแข็งแกร่งทางร่างกาย และจิตใจ ซึ่งเชื่อมั่นว่าทีมชุดนี้จะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์กลับมาได้”

"ส่วนตัวผมจะเดินทางไปดูแลนักกีฬาด้วยตัวเองตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์เลย ทั้งเรื่องของการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เรามีการเตรียมหารถด้วยตัวเอง หรือ เรื่องของอาหารไทยก็มีการวางแผนเตรียมการเอาไว้แล้วด้วยเช่นกัน" นายยุทธนา กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา จะมีการจับสลากแบ่งสาย ในวันที่ 5 เมษายน 2566 เวลา 15.00 น. โดยทีมวาง สาย เอ กัมพูชา (เจ้าภาพ) และ สาย บี เวียดนาม (แชมป์เก่า)  


ส่วน ทีมชาติไทย ถูกจัดอยู่ในโถ 2 กับ อินโดนิเซีย  ขณะที่ โถ 3 มาเลเซีย กับ เมียนมา, โถ 4 สิงคโปร์ กับ ฟิลิปปินส์ และ โถ 5 สปป.ลาว กับ ติมอร์-เลสเต

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : บรรยากาศ สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคการเมือง-กองเชียร์คึกคัก
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 ใช้สิทธิได้เลย 1 เม.ย. นี้
ปฏิทินวันหยุดเมษายน 2566 หยุดสงกรานต์-ราชการ-หยุดยาวกี่วัน เช็กที่นี่!

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ