แมนฯซิตี้ มีแผนขยาย “เอติฮัด สเตเดี้ยม” คาดแล้วเสร็จปี 2026


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีแผนขยายสนาม “เอติฮัด สเตเดี้ยม” พร้อมสร้างส่วนบริการแฟนบอล คาดแล้วเสร็จปี 2026

ทอล์กสปอร์ต รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีแผนขยายสนาม “เอติฮัด สเตเดี้ยม” พร้อมสร้างส่วนบริการแฟนบอลบริเวณอัฒจันทร์ทิศเหนือ หลังมีการปรึกษาหารือเรื่องการขยายสนามร่วมกับสปอนเซอร์และแฟนบอลในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยสโมสรกล่าวถึงแผนการนี้ว่า เป็นการสร้างประสบการณ์แก่แฟนบอลในระดับพรีเมี่ยมอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งยังเป็นแหล่งพักผ่อนและแหล่งความบันเทิงที่แฟนบอลสามารถสัมผัสได้ตลอดปี

คอนเทนต์แนะนำ
เงินงวดที่ 2 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐโอนเข้า 18 เม.ย.นี้
เลือกตั้ง 2566 : เช็กหน่วยเลือกตั้ง - ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ง่ายๆ ไม่กี่คลิก!
เช็กที่จัดงานทั่วไทย "วันไหล 2566" สงกรานต์พระประแดง-บ้านบึงเล่นตรงไหน

 

 

แผนการขยายสนามครั้งนี้อาจใช้งบประมาณสูงถึง 300 ล้านปอนด์ (ประมาณ 12,000 ล้านบาท) โดยเพิ่มความจุสนามเป็นมากกว่า 60,000 ที่นั่ง มาพร้อมโซนสำหรับแฟนบอลโดยเฉพาะบริเวณอัฒจันทร์ทิศเหนือ ประกอบด้วยส่วนหลัก ได้แก่ โรงแรมที่มีเตียงถึง 400 เตียง ทางเดินบนหลังคาสำหรับชมสนามในมุมสูง บาร์ลอยฟ้า ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ของสโมสร และพื้นที่ทำงานสำหรับแฟนบอล (work space) 

แมนฯ ซิตี้ ครองแชมป์ทีมทำรายได้มากสุด 2 ปีติด

สื่ออังกฤษฟันธง แมนฯ ซิตี้ โอกาสถูกริบแชมป์ยาก

“แมนฯซิตี้” ลุ้นทาบสถิติไร้พ่ายในบ้าน ศึก UCL

นอกจากนี้ ยังมีแผนจัดสร้างจัตุรัสสำหรับแฟนบอล ที่สามารถจุแฟนบอลได้มากกว่า 3,000 คน เพื่อพบปะและรับชมการแข่งขันร่วมกัน พร้อมบริการร้านอาหารและเครื่องดื่มภายในจัตุรัสอีกด้วย

แดนนี่ วิลสัน กรรมการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ตลอดหลายเดือนมานี้ เราได้พัฒนาแนวคิดและการออกแบบเพื่อให้แฟนบอลได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน รวมถึงแหล่งความบันเทิงและแหล่งพักผ่อนตลอดทั้งปีที่เอติฮัด สเตเดี้ยมแห่งนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ตอนนี้ ได้ยื่นแผนต่อสภาเมืองแมนเชสเตอร์เป็นที่เรียบร้อย”

“ผมอยากใช้โอกาสนี้ขอบคุณแฟนบอลของเราและชุมชนท้องถิ่น สำหรับการเข้าร่วมในการให้คำปรึกษาล่าสุดของเรา ไม่ใช่แค่การกรอกแบบสอบถามเท่านั้น แต่ยังแบ่งปันความคิดเห็นโดยละเอียดและข้อเสนอแนะกับเรา ซึ่งทั้งหมดได้รับการตรวจสอบและพิจารณาอย่างรอบคอบเป็นที่เรียบร้อย”

ทั้งนี้สโมสรคาดว่าแผนดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3 ปี โดยจะเสร็จสิ้นภายในปี 2026

ปัจจุบันสนามเหย้าที่มีความจุมากที่สุด คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด) มีความจุ 74,310 ที่นั่ง, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม 62,850 ที่นั่ง, ลอนดอน สเตเดี้ยม ของ เวสต์แฮม 62,500 ที่นั่ง และ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของ อาร์เซน่อล 60,704 ที่นั่ง

ภาพจาก : www.mancity.com

คอนเทนต์แนะนำ
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
สธ.วาง 3 มาตรการรับมือโควิดพุ่ง ส่วน XBB.1.16 ยังไม่พบรุนแรง
รวบแล้ว! ตร.จับกุม "น้ำเพชร" อดีตนางงาม อุ้มซ้อมชาวจีนเรียกค่าไถ่

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

HONDA LPGA THAILAND 2024

HONDA LPGA THAILAND 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ