จับติ๊วสอยคิวไทยทางสวย “ต๋อง”มีลุ้น 2 ทอง“มายด์”การันตีทองแดง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เทพีแห่งโชคจับติ้วเข้าข้าง สอยคิวทีมชาติไทย จับสลากได้บายหลายคู่ “น้องมายด์ สากล”การันตีทองแดงแน่นอนแล้วตั้งแต่ยังไม่แข่ง

ทัพสอยคิวทีมชาติไทย เทพีแห่งโชคเข้าข้างจับสลากได้บายหลายคู่ “น้องมายด์ สากล” ด.ญ.ปัณชญา จันทร์น้อย ในรอบ 8 คนจับสลากได้บายเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมมีเหรียญทองแดงตุนไว้เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย และ นุ้ก สงขลา, นุ้ก จันท์ และ นุ้ก นครสวรรค์ เส้นทางสดใส ผู้ช่วยผู้จัดการทีมมั่นใจโอกาสที่จะคว้ามากกว่า 2 เหรียญทองเป็นไปได้สูง

ล่าสุดทัพนักกีฬาไทยเดินทางสู่ประเทศกัมพูชาเรียบร้อยแล้ว ตามโปรแกรมจะลงแข่งนัดแรกในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ที่ อีออน ฮอลล์ ชั้น 3 กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

คอนเทนต์แนะนำ
สุภวดี-กุลสตรี คู่ยูยิตสูไทย คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ซีเกมส์ 2023
วอลเลย์บอลชาย ชนะ เวียดนาม 3-1 คว้าชัย 2 นัดรวดซีเกมส์ 2023
เลือกตั้ง 2566 : การมีส่วนร่วมของประชาชน คือ หัวใจของการเลือกตั้ง

 

ความคืบหน้าในส่วนของนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา 

ล่าสุดคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเกมส์ พร้อมทั้งตัวแทน้จ้าหน้าที่ไทย ได้ร่วมกันจับสลากประกบคู่ในแต่ละประเภทที่มีการชิงชัย 10 เหรียญทองออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนี้

สนุกเกอร์ 15 แดง ชายเดี่ยว มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 18 คน ผลปรากฏว่า “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว โชคดีได้บายในรอบแรกเข้าสู่รอบ 16 คน โดยรอพบผู้ชนะจากรอบแรกระหว่าง เจฟฟรี่ย์ คอนซิงน่า โรด้า (ฟิลิปินส์) หรือ เมน โซฟานิต (กัมพูชา) โดยจะแข่งขันในวันที่ 13 พฤษภาคม เช่นเดียวกับ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ได้เข้ามายืนรอในรอบ 16 คนเหมือนกัน ซึ่งจะพบกับ อัลวิน แอมบาทาลี่ บาร์เบโร่ (ฟิลิปปินส์ ) ส่วน ลิ้ม ก๊ก เหลียง แชมป์เก่าจากมาเลเซีย อยู่สายล่างมีโอกาสเจอกับ ซันนี่ อาร์แบค ในรอบรองชนะเลิศค่อนข้างสูง 

สนุกเกอร์ 15 แดงชายคู่ มีนักกีฬาลงแข่งขัน 9 ชาติ (จำนวน 18 คน)  “กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ จับคู่กับ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร ในรอบ 8 คู่ เจอกับ เจ้าภาพ กัมพูชา ในวันที่ 11 พฤษภาคม หากชนะจะได้เหรียญทองแดงตุนไว้ทันที 

ทางสนุกเกอร์ 6 แดงชายเดี่ยว มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 17 คน ในรอบ 16 คน “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล พบกับ เก๊บบี้ อาดี้ วิบาว่า ปูตรา นักแทงจากอินโดนีเซีย ขณะที่ “ไผ่ สากล” จงรักษ์ บุญรอด พบกับ เตย์ เธ ฮอค (เจ้าภาพกัมพูชา) ลงแข่งขันวันที่ 7 พฤษภาคม หากไผ่ชนะเข้ารอบ 8 คนไปเจอกับของแข็งอย่าง โมห์ คีน โฮ จอมเก๋าชาวมาเลเซีย   

สนุกเกอร์ 6 แดง ชายคู่ มีนักกีฬาลงแข่งขัน 8 ชาติ (จำนวน16 คน) “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม จับคู่กับ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร เจอกับนักสนุกเกอร์ เมียนม่าร์ แข่งขันในวันที่ 10 พฤษภาคม หากชนะจะได้รับเหรียญทองแดงตุนไว้ทันทีเช่นเดียวกัน ซึ่งในรอบรองชนะเลิศเจอกับผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ มาเลเซีย 

บิลเลียดชาย มีนักกีฬาแข่งขันจำนวน 10 คน “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์ เจอกับ คาร์ทิค รามาสวามี่ (สิงคโปร์) ขณะที่ “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนะสกุล พบกับ ซอว์ ตัน ฮทิค (เมียนมาร์) แข่งขันในวันที่ 8 พฤษภาคม หากชนะก็จะคว้าเหรียญทองแดงตุนไว้ทันทีเช่นเดียวกัน 

พูล 9 ลูกชายเดี่ยว มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 20 คน นัดแรกในรอบ 20 คน “บู๋ พัทยา” ปรีชา บุญม่วง พบกับ พีอู วิซาล (เจ้าภาพ กัมพูชา) ขณะที่ “เทพ ไนท์บอล” เทพวินทร์ อรัญนาถ พบกับ หงสาวดี วงเซย์ (สปป.ลาว) แข่งขันวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. คู่นี้ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าคนอื่นเพราะต้องชนะถึง 3 ครั้งถึงจะมีเหรียญทองแดง 

พูล 9 ลูก ชายคู่ มีนักกีฬาแข่งขันจำนวน 10 คน “บู๋ พัทยา” ปรีชา บุญม่วง จับคู่กับ “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซ่ตั้ง รอบแรกพบกับเจ้าภาพ กัมพูชา แข่งขันวันที่ 11 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. 
แคร่อมบอล 3 ชิ่ง ชายเดี่ยว มีนักกีฬาแข่งขันจำนวน 14 คน  “เป้า ลาดหญ้า” ธงชัย ปุณยวีร์ พบกับ ฟานซิสโก พีรี่ เดลา ครูซ (ฟิลิปปินส์) แข่งวันที่ 9 พฤษภาคม  ขณะที่ “หรั่ง พัทยา” สุริยา สุวรรณสิงห์ พบกับ มูฮัมหมัด อัลมี่ (มาเลเซีย) แข่งวันที่ 10 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. 

คอนเทนต์แนะนำ
แม่แจงแทน! ไอซ์ ปรีชญา ซื้อไซยาไนด์ล็อตเดียวกับ "แอม" ใช้ไล่สัตว์มีพิษ
เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้ยืนยันตัวตนเดือน พ.ค.66
พระราชประวัติพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร

แคร่อมบอล 3 ชิ่ง หญิงเดี่ยว มีนักกีฬาแข่งขัน 7 คน “นัท สระบุรี” สันทนี ใจซื่อกุล พบกับ รูบิเลน ดากัว อามิท (ฟิลิปปินส์) ขณะที่ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ (แอม นครปฐม) พบกับ เคียน ตวง พวง (เวียดนาม) แข่งขันวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. หากชนะจะมีเหรียญทองแดงตุนทันทีเช่นเดียวกัน สำหรับแคร่อมบอล 1 ชิ่ง หญิงเดี่ยว มีนักกีฬาแข่งขันจำนวน 7 คน  ด.ญ.ปัณชญา จันทร์น้อย (มายด์ สากล) เป็นคนเดียวที่โชคดีได้บาย ในรอบ 8 คน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง เชคก้า ลุย เซนเตโน่ (ฟิลิปปินส์) หรือ ธิ ง็อก ฮู ลี (เวียดนาม) ในวันที่ 13 พฤษภาคม ทำให้ “มายด์ สากล” ได้เหรียญทองแดงตุนไว้เป็นที่แน่นอนแล้ว 

นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม กล่าวว่า จากการจับสลากประกบคู่ ถือว่านักกีฬาของเราค่อนข้างโชคดีหลายคน และขอแสดงความยินดีต่อ “น้องมายด์” ที่มีเหรียญทองแดงตุนไว้เรียบร้อยแล้วทั้งที่ยังไม่ได้แข่งขันด้วยซ้ำ ขณะที่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย, กร นครปฐม, นุ้ก สงขลา และ  ประเภท 6 แดงคู่ ต๋อง กับ นุ้ก สงขลา เจอไม่แข็งขอแค่ชนะนัดแรก ก็ได้เหรียญทองแดงทันที เช่นเดียวกับ “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์ นัดแรกเจอ สิงคโปร์ ก็น่าจะผ่านได้ไม่ยาก หากชนะก็ได้เหรียญทองแดงทันที  ดังนั้นเป้าหมายที่ทางสมาคมตั้งไว้ 2 เหรียญทอง บางทีอาจจะได้มากกว่าที่คาดหวังก็เป็นไปได้สูงเช่นกัน

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เลือกตั้งล่วงหน้า ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
เช็กที่นี่! "วันฉัตรมงคล" และ วันหยุดพิเศษ 4-5 พ.ค. ธนาคาร – ไปรษณีย์ไทย หยุดหรือไม่
ปฏิทินวันหยุดเดือนพฤษภาคม 2566 วันหยุดราชการ-ธนาคาร วันไหนบ้าง

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ