ทัพโปโลน้ำไทย บินลัดฟ้าลุยศึกซีเกมส์ ตั้งเป้าคว้าทองชาย-หญิง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพโปโลน้ำชาย-หญิงทีมชาติไทย บินลัดฟ้ามุ่งหน้าลุยศึกซีเกมส์ ตั้งเป้าเหมาทั้งสองเหรียญทอง

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 05.45 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักกีฬาโปโลน้ำทีมชาติไทย รวมตัวกันเพื่อเตรียมออกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา ในการเข้าร่วมการแข่งขันศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ทัพนักกีฬาโปโลน้ำทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง รวม 26 คน พร้อมทีมผู้ฝึกสอน ออกเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ PG931 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-16 พฤษภาคม 2566 

คอนเทนต์แนะนำ
ทีมเทนนิสชายไทย ปราบเวียดนาม คว้าเหรียญทอง รับเงินอัดฉีด 1 ล้าน
โปรแกรมซีเกมส์ 2023 ของนักกีฬาไทย ประจำวันพุธที่ 10 พ.ค. 66
เลือกตั้ง 2566 : การมีส่วนร่วมของประชาชน คือ หัวใจของการเลือกตั้ง

 

โดยมี พลเอก สรศักดิ์ ขาวกระจ่าง ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ นาวาเอก คชพล งามชาลี  รองประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยและผู้จัดการทีมโปโลน้ำทีมชาติไทย เดินทางมาส่งพร้อมทั้งให้กำลังใจนักกีฬา ท่ามกลางบรรยากาศพ่อแม่ผู้ปกครองที่มาร่วมส่งนักกีฬากันอย่างคึกคัก

ด้าน นาวาเอก คชพล งามชาลี  รองประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยและผู้จัดการทีมโปโลน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่าเราได้มีการเตรียมทีมมามากว่า 2 ปี สมาคมฯได้ส่งนักกีฬาชุดนี้ออกไปแข่งขันหาประสบการณ์ ซึ่งผลการแข่งขันเมื่อเทียบกับทีมในอาเซียนถือว่าทำผลงานได้ดีทั้งสองทีม ตอนนี้นักกีฬาทุกคนสภาพร่างกายพร้อมมาก เราก็ได้มีการปรับแก้จุดอ่อนในบางเรื่องมาโดยตลอด ตอนนี้ก็ถือว่าลงตัวมากแล้วทั้งทีมชายและทีมหญิง คู่แข่งที่สำคัญของเราก็ยังคงเป็นทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งในส่วนของทีมหญิงเขาก็ขยับเข้าใกล้เรามากขึ้น ทีมชายเราก็เป็นฝ่ายที่ขยับเข้าหาเขาได้มากขึ้นเช่นกัน เป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้ก็ตั้งไว้ 2 เหรียญทองเพื่อเป็นผลงานที่ดีของทีมโปโลน้ำทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ก็อยากจะฝากแฟนๆโปโลน้ำเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาชุดนี้ด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ของทัพโปโลน้ำทีมชาติไทย เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งทีมชายมีทั้งหมด 6 ทีม ประกอบด้วย ไทย , สิงคโปร์ , อินโดนีเซีย , กัมพูชา , ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ขณะที่ทีมหญิงมีทั้งหมด 3 ทีม ประกอบด้วย ไทย , สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยนัดแรกของทั้งทีมชายและทีมหญิง จะมีคิวพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ทั้งสองทีม ณ สระว่ายน้ำ โอลิมปิก สวิมมิ่ง คอมเพล็กซ์

คอนเทนต์แนะนำ
คีริน ท็อปฟอร์ม คว้าทองที่ 2 วิ่ง 5000 เมตร ซีเกมส์
"จอชชัว" เข้าที่ 4 พลาดป้องกันแชมป์วิ่ง 400 เมตรซีเกมส์
ผลบอลซีเกมส์ : ชบาแก้ว ชนะ กัมพูชา 3-0 ลิ่วรอบรองฯ ซีเกมส์ ดวลเมียนมา

คอนเทนต์แนะนำ
ประกาศฉบับที่ 7 เตือน “พายุฤดร้อน” มีผลกระทบวันที่ 10 พ.ค.นี้
เลือกตั้ง 2566 : เช็กเบอร์ "พรรคการเมือง 2566" แบบบัญชีรายชื่อ
ปฏิทินวันหยุดเดือนพฤษภาคม 2566 วันหยุดราชการ-ธนาคาร วันไหนบ้าง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ