"เศรษฐา" ห่วงยกเลิก "อินดอร์เกมส์" ทำไทยเสียโอกาส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องบอร์ดการกีฬาฯ ทบทวนการยกเลิกเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง‘เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์’ ระบุว่าทำไทยเสียโอกาสด้านกีฬา-ท่องเที่ยวและกระทบภาพลักษณ์ประเทศ

หลังจากมีข่าวว่า บอร์ด กกท. มีมติขอสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) จะขอยกเลิกการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ปลายปีนี้ ที่จ.กรุงเทพฯ และจ.ชลบุรี หรือเลื่อนออกไปก่อน โดยอ้างเหตุผลว่าการเมืองไม่มีสเถียรภาพและมีปัญหาเรื่องงบประมาณ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นให้ประเทศไทยเสียโอกาสและกระทบภาพลักษณ์ประเทศ ล่าสุด นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความข้อความระบุว่า "เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก"

คอนเทนต์แนะนำ
ประกาศฉบับที่ 16 เตือน ฝนตกต่อเนื่อง-เฝ้าหลายพื้นที่
"โค้ชด่วน" แนะลูกยางสาวไทย ห้ามทำ 1 สิ่งหลังถึงบราซิล ปรับตัวลุย VNL
จับปลาดุกยักษ์ในแม่น้ำอิตาลี คาดตัวใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

นาย เศรษฐา บอกต่อว่า ขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันแก้ปัญหาเรื่องงบประมาณในการจัดการแข่งขันอย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็น กกท. ,ผจก.กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ และรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นมากกว่าแค่การแข่งขันกีฬา นอกจากตัวแทนนักกีฬาจาก 45 ประเทศ จำนวนกว่า 5,000 คน ยังมีผู้ชมอีกนับแสนคนที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย และคาดว่าจะมีการรับชมจากทั่วโลกอีกหลายล้านคน"

"การยกเลิกการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ นอกจากจะทำให้ไทยเสียโอกาสในการแสดงศักยภาพที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวที่เพิ่งเริ่มฟื้นตัว ยังอาจกระทบต่อภาพลักษณ์ของไทยหากมีการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต จึง อยากให้ทบทวนดูอีกครั้ง"

สำหรับการจัดการแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 6-17 พฤศจิกายน 2566 ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดชลบุรี

คอนเทนต์แนะนำ
เตรียมสั่งย้าย “15 ตำรวจทางหลวง” เอี่ยวส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก
สรุปตารางอันดับคะแนน สัปดาห์แรก ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023
“วันไหว้ครู 2566” ตรงกับวันที่เท่าไร พร้อมเปิดประวัติ-ความสำคัญ

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ