สมาคมฟุตบอลฯ มอบหลักฐานเพิ่มเติม คดีจุดพลุศึกเอเอฟเอฟ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลฯ ติดตามความคืบหน้า พร้อมให้ปากคำและมอบหลักฐานเพิ่มเติม คดีจุดพลุในศึกเอเอฟเอฟ 2022 ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำหนังสือสอบถามความคืบหน้าในคดีแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง กรณีกลุ่มแฟนบอลบางกลุ่มกระทำผิดระเบียบการแข่งขันจุดพลุ ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา และ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 10 มกราคม 2566 ณ สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ซึ่งอยู่ในท้องที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง 

คอนเทนต์แนะนำ
สมาคมฟุตบอลฯ เข้าแจ้งความดำเนินคดีคนจุดพลุแฟลร์ AFC U17
ส.บอล เตรียมโดนโทษหนัก-ขอหลักฐานคนจุดพลุจากสื่อแฟนบอล เพื่อดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคลองหลวง ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องของสมาคมฯ ประกอบไปด้วย นายธีรภัทร์ วนิชาชีวะ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ ฝ่ายกฏหมาย และ นายธนะ คะเนแสน เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ปากคำ พร้อมมอบหลักฐานเพิ่มเติม คลิปวีดีโอ และภาพถ่าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการสืบสวนสอบสวน และเอาผิดกับผู้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากการจุดพลุถือว่าผิดระเบียบและส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศชาติ

โดยคดีดังกล่าว รายงานจากการสืบสวนสอบสวน พบว่ามีบุคคลที่เข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน 24 ราย โดยทั้งหมดเป็นเพศชาย มีแกนนำกลุ่ม อายุ 40 ปี มีภูมิลำเนา อยู่ บางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งบุคคลดังกล่าว เคยถูกออกหมายเรียกในฐานะแกนนำกลุ่ม ในการจุดพลุ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ขณะที่สมาชิกกลุ่มที่เคลื่อนไหวอีก 23 คน ทราบชื่อ-สกุล ภูมิลำเนา และ ทั้งหมดแล้ว
 

คอนเทนต์แนะนำ
สนามบินดอนเมืองเกิดอุบัติเหตุ ผู้โดยสารถูกทางเดินเลื่อนดูดขาขาด

วิธีใช้ "บันไดเลื่อน-ทางเลื่อน" ให้ปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุอันตราย

คอนเทนต์แนะนำ
โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 วันที่ 29 มิ.ย.66

 

 

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ