เชียงใหม่ ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอล "คิงส์ คัพ" 2 ปีติดต่อกัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบสิทธิ์ให้ เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพฟุตบอล "คิงส์ คัพ" ครั้งที่ 49

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแผนนำทีมชาติไทย ไปจัดแข่งขันในจังหวัดต่างๆ เพื่อเป้าหมายกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สังคม และความภาคภูมิใจ ในกิจกรรมที่แต่ละจังหวัดจัดขึ้นมา

ที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้เปิดให้จังหวัดที่สนใจ และมีความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระดับ “A Match” ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ สามารถแสดงความจำนงค์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาในด้านศักยภาพการจัดการกีฬา และมีการยกระดับสาธารณูปโภค สิ่งอำนวยความสะดวก และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ตลอดจนการกระตุ้นเศรษฐกิจ

คอนเทนต์แนะนำ
ด่วน! กกต.เชือด "พิธา" มีมติส่งศาล รธน.ฟันพ้น ส.ส.เหตุถือหุ้น ITV
ว่อนโซเชียล! แชตหลุดในกลุ่ม ส.ว. "แจกกล้วย" แลกไม่โหวต "พิธา"
สภาพอากาศ 12 ก.ค. 66 ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กทม.-ปริมณฑล ฝนตก 40 %

 

 

ทางฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ ได้พิจารณาจังหวัดที่มีความพร้อมมากที่สุดสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนกันยายน ได้แก่ จังหวัด “เชียงใหม่” โดยจะใช้ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นสนามสำหรับการจัดการแข่งขัน

สำหรับ ฟุตลบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 ซึ่งตรงกับ ฟีฟ่า เดย์ เดือนกันยายน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-12 กันยายน โดยมีสี่ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย อิรัก อันดับ 70, อินเดีย อันดับ 100, เลบานอน อันดับ 102 และ ทีมชาติไทย อันดับ 113

โดยการแข่งขันในรูปแบบน็อกเอาต์ รอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศ แต่ละชาติจะแข่งรวม 2 นัด ทุกนัดจะเป็นการแข่งขันในระดับ International ‘A’ Match นำผลการแข่งขันไปคำนวนในการจัดฟีฟ่า แรงกิ้ง

ซึ่งหลังจากนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการเผยผลการจับสลากประกบคู่ และแจ้งวันเวลา รวมถึงช่องทางการถ่ายทอดสด การแข่งขันต่อไป

สำหรับ จังหวัดเชียงใหม่ ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 เมื่อปี 2565 โดย ทีมชาติทาจิกิสถาน  คว้าแชมป์ไปครอง หลังชนะการดวลจุดโทษ มาเลเซีย ส่วนทีมชาติไทย จบอันดับ 3 หลังเฉือนชนะ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก

สมาคมฟุตบอล แจ้งเปลี่ยนทีมร่วมศึกบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49

ทีมชาติไทย ชน ซาอุฯ ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต

VS

โวล์ฟสบวร์ก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ