ส.ลูกยาง เจรจาขอ "ปาร์ค กี วอน" คุมวอลเลย์บอลชายไทยต่อ หลังครบสัญญา 1 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เตรียมขอความร่วมมือ FIVB ให้ ปาร์ค กี วอน คุมทัพวอลเลย์บอลชายไทย ต่อเนื่อง หลังครบสัญญา 1 ปี

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 08.00 น. ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางสู่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลซี วี.ลีก (SEA V.League)  2023 สัปดาห์แรก 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ไปแข่งขัน 2 รายการต่อไป ทั้งซี วี.ลีก (SEA V.League) ครั้งที่ 3 ปี 2023 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึงวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์ คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ 

คอนเทนต์แนะนำ
ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องกกต. สั่ง “พิธา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส.
ทำความรู้จัก! ประธานศาลรัฐธรรมนูญ-ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
โหวตนายก : ประชุมรัฐสภา จับตา "พิธา" ถูกโหวตเลือกนายก รอบ 2

 

ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกทีมเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลชายเนชันส์ ลีก 2024 ทว่าวอลเลย์บอลชายชาเลนเจอร์ คัพ 2023 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 27-30 กรกฎาคม 2566 จะมีโปรแกรมการแข่งขันที่ทับซ้อนกันกับ วอลเลย์บอลชายซี วี ลีก สัปดาห์ 2  ที่เมืองซานตา โรซา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2566

นายกลูกยางไทย กล่าวว่าแม้ว่า ซี วี.ลีก ไม่ใช่รายการใหญ่ แต่เป็นรายการร่วมกันจัดขึ้นมาเพื่อพัฒนาและยกระดับนักกีฬาอาเซียนไปสู่ระดับเอเชีย ณ วันนี้มีความสำคัญมากกว่านั้น เนื่องจากเป็นความต่อเนื่องหลังจากคว้าแชมป์ศึกวอลเลย์บอลชาเลนจ์ คัพ 2023 ประเทศไต้หวัน และคว้าตั๋วลุยศึกชาเลนเจอร์ คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ทำให้ความรับผิดชอบเราหนักขึ้น ต้องเล่นให้เต็มที่ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สิ่งที่คาดหวังคือ กาตาร์ เป็นเวทีที่เราจะแสดงให้เห็นศักยภาพของนักกีฬา เราผ่านมาได้ด้วยฝีมือ 

คอนเทนต์แนะนำ
แฟนชื่นชม “โค้ชปาร์ค” พลิกฟอร์มพาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เข้าชิงฯ
วอลเลย์บอลชายไทย บินลัดฟ้าพร้อมลุยศึกซี วี.ลีก 2023
ทีมวอลเลย์บอลชายไทย ลุ้นเงินอัดฉีดหลังคว้าแชมป์ชาเลนจ์ คัพ 2023

เป็นการเริ่มต้นของการพัฒนาที่ได้ “โค้ชปาร์ค” ปาร์ค กี วอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เข้ามาช่วยดูแล ต้องให้เวลาโค้ชยกระดับเพิ่มทักษะนักกีฬารุ่นนี้และนักกีฬาที่เราเรียกเข้ามาเสริมในอนาคต เพื่อให้เขาได้ปูพื้นฐานและพัฒนาในระยะยาว

สำหรับคำถามที่หลายคนอยากทราบว่า สัญญาหรือข้อตกลงกับทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ที่ ปาร์ค กี วอน มาทำหน้าที่เป็นเวลา 1 ปี หลังจากนี้อนาคตจะเป็นอย่างไร ซึ่งทาง นายสมพร เผยว่าเรื่องนี้อยู่ในใจของสมาคมฯ อยู่แล้ว เราจะขอความร่วมมือกับ FIVB ต่อเนื่อง เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะเราก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับทางประธาน FIVB 

สำหรับวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันซี วี.ลีก 2023 สัปดาห์แรก ที่อินโดนีเซีย จะอยู่ซ้อมที่อินโดนีเซีย เป็นเวลา 2 วัน จากนั้นเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศกาตาร์  เพื่อทำศึกชาเลนเจอร์ คัพ 2023 ต่อทันที ส่วนรายการซี วี.ลีก สัปดาห์ 2  ที่ประเทศฟิลิปปินส์  จะใช้นักกีฬาวอลเลย์บอลอีกชุดทำการแข่งขัน 

รายชื่อนักกีฬาชุดซี วี.ลีก 2023 สัปดาห์แรก ที่อินโดนีเซีย ประกอบด้วย เซตเตอร์ : บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร มาวิน มณีวงษ์, หัวเสา : อนุตร พรมจันทร์ นภาเดช พินิจดี อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์ อัศนพรรณ จันทจร, บอลเร็ว : กฤษฎา นิลไสว ชยุตม์ คงเรือง ฐากร ช่วยมี ประเสริฐ  ปิ่นแก้ว, บีหลัง ธนทัต ทวีรัตน์ คริสโตเฟอร์ อาลิ อุปคำ, ตัวรับอิสระ : ธนภัทร เจริญสุข ศิวดล สันหาธรรม หัวหน้าผู้ฝึกสอน : ปาร์ค กี วอน  

โปรแกรมการแข่งขัน
วันที่ 21 กรกฎาคม 2566
15.00 น. ไทย พบ เวียดนาม
18.30 น. อินโดนีเซีย พบ ฟิลิปปินส์

วันที่ 22 กรกฎาคม 2566
15.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ ไทย
18.30 น. อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม

วันที่ 23 กรกฎาคม 2566
15.00 น. เวียดนาม พบ ฟิลิปปินส์
18.30 น. อินโดนีเซีย พบ ไทย

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้ 19 ก.ค. 66 ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง
วันหยุดปลายเดือนกรกฎาคม 2566 แนะวิธีลาอย่างไร ได้พักผ่อนยาวถึง 6 วัน
วันหยุดเดือนสิงหาคม 2566 เช็กวันหยุดยาว-ราชการ-ธนาคาร

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ