"THE MATCH" ไฟต์หยุดโลก ปาเกียว VS บัวขาว ชก 6 ยก ถ่ายทอดสดทั่วโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"THE MATCH OF LEGEND" ไฟล์ถล่มโลกนัดประวัติศาสตร์ มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ดวล “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมระเบิดความมัน ต้นปี 2567 กำหนดชก 6 ยก ถ่ายทอดสดทั่วโลก

นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรช แอร์ เฟสติวัล จำกัด ร่วมกับ นายสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความพร้อมก่อนจัดมวยแมตซ์หยุดโลก "THE MATCH OF LEGEND 3: Manny Pacquiao vs Buakaw Banchamek" ระหว่าง “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว อีตแชมป์โลก 8 รุ่น ดวลกับ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ที่่ ไอคอนสยามพาร์ก ไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2566

 

"เดอะ แพ็คแมน" ปาเกียว ถึงไทย เตรียมเซ็นสัญญาไฟต์พิเศษ ต่อยบัวขาว

"ปาเกียว" เตรียมคัมแบ็กล่าแชมป์โลกในวัย 44 ปี

นายวินิจ เลิศรัตนชัย  เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เคยจัดแมตช์ฟาดแข้ง “ แดงเดือด”ในไทย ระหว่าง 2 สโมสรยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลใน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022  จากงานในครั้งนั้นก่อให้เกิดไอเดียมาถึงงานนี้ เพราะคิดว่านักมวยทั้ง 2 ทั้ง ปาเกียว และ บัวขาว ถือเป็นนักชกระดับตำนานของวงการมวยสากลและมวยไทยที่คนทั่วโลกรู้จักและอยากให้ทั้ง 2 กลับมาเป็นกระแสของกีฬาโลกอีกครั้ง "THE MATCH OF LEGEND จึงเกิดขึ้น ภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์งานอีเวนต์ในรูปแบบใหม่ที่มุ่งเน้นที่การดึงดูดนักกีฬาระดับเวิลด์ไอคอนมาจัดแข่งขันกัน โดยจะจัดในช่วงควอเตอร์แรกของปี 2567 แมตช์นี้จะจัดชกในกติกาพิเศษของเดอะแมตช์ ภายใต้กฎมาตรฐาน กำหนด 6 ยกๆ ละ 3 นาที พักยกละ 2 นาที พร้อมกับมีเงินรางวัลให้ และมีเข็มขัดที่จัดทำขึ้นพิเศษของ WBC ให้ผู้ชนะด้วยเช่นกัน

ไม่ใช่เพียงแต่คู่ของ บัวขาว กับ ปาเกียว ยังคงมีคู่อื่นๆ อีก 5-6 คู่ ซึ่งจะเป็นการนำนักมวยจากญี่ปุ่น,จีน และ ยุโรป มาขึ้นสังเวียน ส่วนสถานที่จัดนั้นยังคงต้องขอดูไทม์โซน ที่เหมาะสมเพราะแมตช์นี้จะมีการถ่ายทอดไปทั่วโลก ทั้งบนทีวี OTT รวมไปถึงPay-per-view พร้อมกับตั้งเป้าแมตช์นี้หวังสถิติทุบสถิติในหลายๆ ด้านของวงการมวย โดยมูลค่าของแมตช์นี้ มีมูลค่า มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประมาณ 875 ล้านบาท

ด้าน “บัวขาว บัญชาเมฆ” ผู้สร้างตำนานคว้าแชมป์ K-1 ได้ถึง 2 สมัย ได้เปิดเผยว่าไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์แห่งความฝันหลังจากที่ได้เคยคุยกับพี่วินิจ และไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น เพราะปาเกียว เป็นยอดนักชกระดับโลก ซึ่งตัวเองก็ยอมรับว่าอาจจะมีหลุดชกในสไตล์มวยไทยเช่นกัน

ขณะที่ทางด้าน แมนนี่ ปาเกียว ขวัญใจนักชกฟิลิปินส์  รู้จักบัวขาวในฐานะที่เป็นยอดนักมวยไทยที่เป็นโด่งดั่งไปทั่วโลก ถนัดเข่าศอก ต่างจากมวยสากลที่ใช้หมัด  ซึ่งบัวขาว เป็นรองในรูปแบบมวยสากล แต่ก็บอกว่าบัวขาวยังมีเวลาที่จะไปฝึกอีกเยอะ ส่วนตัวนั้นก็ชื่นชอบมวยไทย และเคยมาฝึกมวยไทยที่ไทยเมื่อปี 2005 ซึ่งยากกว่ามวยสากลมาก เพราะต้องใช้ทุกอย่าง ทั้งหมัดเท้าเข่าศอก ส่วนอาหารไทยที่ชื่นชอบคือ ผัดไท สภาพร่างกายตนเองนั้นอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ และยังฝึกซ้อมอย่างหนักต่อเนื่อง 


 

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ