20 ทีมพรีเมียร์ลีก ใช้เงินซื้อนักเตะทะลุ 1,000 ล้านปอนด์

โดย PPTV Online

เผยแพร่

20 ทีมในพรีเมียร์ลีก ทุ่มงบประมาณรวมกันไปแล้วกว่า 1,000 ล้านปอนด์ ในการเสริมทัพก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ โดย “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล เป็นสโมสรที่ใช้เงินมากที่สุดเกิน 200 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย

เอเอฟพี สื่อชื่อดังของฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยยอดเงินที่ 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีกใช้ไปแล้วในการเสริมทัพเพื่อสู้ศึกในฤดูกาลหน้า ปรากฎว่า ทุกทีมใช้เงินซื้อนักเตะรวมกันเกิน 1,000 ล้านปอนด์ หรือ 44,5000 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย โดย “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ใช้เงินเยอะที่สุด โดยใช้เงินไปแล้ว 199.4 ล้านปอนด์ หรือกว่า 8,800 ล้านบาท ซึ่งนักเตะที่ “ปืนใหญ่” ซื้อเข้ามาแพงที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้ก็คือ

คอนเทนต์แนะนำ
เพื่อไทยแถลงข่าว ดึง 5 พรรคจัดตั้งรัฐบาล ย้ำสลายขั้วฝ่าวิกฤติประเทศ
ยึดทรัพย์ 137 ล้าน! ขบวนการหลอกขายพระวัดเขาชีจรรย์-เอาผิดเจ้าอาวาส
เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงไทย U19 ทำศึกชิงแชมป์โลก 2023 รอบ 8 ทีม

ดีแคลน ไรซ์ กัปตันทีมเวสต์แฮม ที่มีค่าตัวสูงถึง 105 ล้านปอนด์ หรือกว่า 4,600 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี ไค ฮาร์แวร์ตส์ และ ยูเลี่ยน ทิมเบอร์ ปราการชาวดัตช์ ที่ซื้อมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ด้วย  รองลงมาเป็น “สิงห์บลูส์” เชลซี ที่ใช้เงินไปแล้ว 178.1 ล้านปอนด์ หรือ 7,900 ล้านบาท แลกกับการได้ตัว นิโคลัส แจ็คสัน และ  คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู อันดับ 3 คือ  สเปอร์ส ใช้เงินไป 166.6   ล้านปอนด์ อันดับ 4 ได้แก่  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ใช้เงินเสริมทัพไป 165 ล้านปอนด์ ในจำนวนนี้ คือ เมสัน เมาท์  จากเชลซี , อองเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตู อินเตอร์ มิลาน ราสมุส ฮอยลุนด์  แนวรุกจากอตาลันต้า และ  อันดับ 5 นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ใช้งบไป 131.8  ล้านปอนด์

"อาร์เซน่อล" แชมป์ทีมมูลค่านักเตะเพิ่มสูงสุด "เชลซี" รั้งท้าย

อาร์เซน่อล เตรียมทุ่ม 200 ล้านปอนด์ หวังซิวแชมป์ UCL ซีซั่นหน้า

Bottom-VNL2025 Bottom-VNL2025

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ