"โรนัลดินโญ่" จ่อติดคุกอีกรอบจากคดีหลอกลงทุนคริปโท


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โรนัลดินโญ่ อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ส่อแววติดคุกอีกรอบหากไม่เข้ารายงานตัวต่อ กรรมาธิการ สภาผู้แทนราษฎรของประเทศ จากคดีหลอกลวงลงทุนคริปโท

มาร์ก้า สื่อในสเปน เผยว่า เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ปี 2005 วัย 43 ปี มีแนวโน้มต้องเข้าไปอยู่ในคุกอีกครั้ง หากยังไม่เข้ารายงานตัวต่อ กรรมาธิการ สภาผู้แทนราษฎร ที่เรียกร้องให้มีการสอบสวนบริษัทตัวการล่อลวงให้ลงทุนในเงินดิจิตอล หรือ คริปโทเคอร์เรนซี่

ออเรโอ ริเบโร่ คณะกรรมาธิการ ระบุว่าได้เรียกตัวอดีตแนวรุกบาร์เซโลน่า ให้มาชี้แจงในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งหากยังไม่เดินทางมาชี้แจงขั้นตอนต่อไปคดีจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

คอนเทนต์แนะนำ
ผบ.เรือนจำฯ ย้ำ "ทักษิณ" ไม่ได้อภิสิทธิ์ หากย้าย รพ.ต้องเซ็นเป็นคนแรก!
เปิดประวัติ "เศรษฐา ทวีสิน" เจ้าพ่ออสังหาหมื่นล้าน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30
รู้จัก เงินดิจิทัล 10,000 บาท นโยบายชูโรงรัฐบาลเพื่อไทย 

 

 

โดย โรนัลดินโญ่ มีชื่อเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการหลอกลวงลงทุนในคริปโทเคอร์เรอซี่ “18kRonaldinho” ซึ่งหลอกโฆษณาว่าจะสร้างกำไรให้นักลงทุนวันละ 2% ต่อวัน ที่มีการลงทุนขั้นต่ำที่ 30 ดอลลาร์สหรัฐ  ซึ่งหลังจากนั้นลูกค้าของบริษัทแห่งนี้เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติจำนวนมาก  จนนำมาสู่การร้องเรียนและดำเนินคดี โดยมูลค่าความเสียหายสูงถึง 61.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,142 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม โรนัลดินโญ่ ได้ยืนยันมาตลอดว่าตัวเองนั้นได้ถอนตัวจากบริษัท LBLV ซึ่งอ้างว่าทำธุรกรรม Bitcoin ในตลาด Forex ที่เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศบราซิล และ เงินสกุลดิจิตอล “Ronaldinho 18k” แล้วทันทีที่รู้ว่าดำเนินการลงทุนเกี่ยวกับคริปโทเคอเรนซี่ และที่ผ่านมาเป็นเพียง “แอมบาสเดอร์” หรือตัวแทนแบรนด์บริษัท เท่านั้น เนื่องจากเข้าใจว่า บริษัทดังกล่าวดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อขายนาฬิกา และอัญมณีเท่านั้น ขณะที่ทนายความของแข้งจอมลีลา ได้ระบุด้วยว่า ลูกความของเขาเป็นเหยื่อของการหลอกลวงดังกล่าว ที่นำชื่อเสียงของเขาไปใช้ในทางที่ผิด

คอนเทนต์แนะนำ
เปิดปฎิบัติการ! ล่าขุมทรัพย์ “ราชาคริปโท EP.3 ” บุกค้นบ้านหรู 2 หลัง ยึดทรัพย์กว่า 300 ล้าน
ไบแนนซ์เตรียมระงับการโอนเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ 8 ก.พ. นี้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ