"โค้ชด่วน" ชี้จุดเปลี่ยนเกมส่งวอลเลย์บอลหญิงไทย โค่น โปแลนด์ ศึกคัดโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังพาทีมเอาชนะเจ้าภาพ โปแลนด์ ศึกคัดโอลิมปิก 2024 ไปแบบหักปากกาเซียน

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงไทย หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ โปแลนด์ ไป 3-2 เซต ศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดที่ 4 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

หลังเกม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนเลย ที่ร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้ในวันนี้ กับทั้งเกมที่ค่อนข้างจะยากลำบากและเสียงเชียร์ (เจ้าภาพ) ที่กระหน่ำเรา ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันได้ดีจนเราได้รับชัยชนะในวันนี้ครับ"

คอนเทนต์แนะนำ
ผลวอลเลย์บอลหญิงไทย ฟอร์มสุดยอดโค่น โปแลนด์ 3-2 เซต ศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2024
เช็กสถิติวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนดวล โปแลนด์ ศึกคัดโอลิมปิก 2024

 

"ผมว่าจุดเปลี่ยนก็คือการเปลี่ยนเอา วิภาวี ลงมาช่วย เพราะว่าร่างกายแต่ละคนค่อนข้างลำบาก และ วิภาวี เองโชว์ผลงานได้ดีด้วย ช่วยทีมได้เยอะ แต่ทุกคนช่วยกันหมด ขาดคนใดคนหนึ่งไม่ได้ เพราะฉะนั้นแรงซัพพอร์ต แรงส่งเสริมมันมาจากทุกคน การได้ชัยชนะในวันนี้ต้องมอบให้กับนักกีฬาและทีมงานทุกคนครับ"

ส่วนจังหวะในเซตที่สอง "โค้ชด่วน" กล่าวว่า "เหมือนว่าเราโดนเตะปลั๊กครับ อยู่ดีๆ ก็หยุด เพราะว่าในเรื่องของจิตวิทยาในเรื่องขอการที่คิดว่าตัวเองชนะ มันก็เลยทำให้รีแลกซ์ไปทั้งหมด เราก็ต้องกระตุกและดึงกลับมา ยังโชคดีที่เราสามารถกลับมาได้ครับ ส่วนเกมกับ สโลวีเนีย ประมาทไม่ได้จริงๆ ถึงระดับจะต่ำกว่าเรา เราต้องรักษาระดับการเล่นของเราให้คงที่" 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์หญิงทีมชาติไทย จะพบกับ สโลวีเนีย ในวันที่ 22 กันยายน 2566 เวลา 19.30 น.

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลชายไทย ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พีพีทีวี ยิงสด

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 ก.ย. 66

“เอเชียนเกมส์ 2022” ไขข้อสงสัยทำไมแข่งปี 2023 แต่ใช้ชื่อปีเดิม

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ