ฟิลิปปินส์ ยื่นขอไวลด์การ์ดให้ "ปาเกียว" ชกโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟิลิปปินส์ ยื่นขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ หรือ ไวลด์การ์ดส่ง แมนนี่ ปาเกียว ขึ้นสังเวียนโอลิมปิก 2024

อับราฮัม โทเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศฟิลิปปินส์ เปิดเผยกับสำนักข่าว “เอเอฟพี” ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ได้ส่งจดหมายถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว เพื่อขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ ในการส่ง “แพ็กแมน” แมนนี่ ปาเกียว ตำนานนักชกดังของประเทศ เข้าร่วมแข่งขันมวยสากลชายในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้า 

คอนเทนต์แนะนำ
"THE MATCH" ไฟต์หยุดโลก ปาเกียว VS บัวขาว ชก 6 ยก ถ่ายทอดสดทั่วโลก
"เดอะ แพ็คแมน" ปาเกียว ถึงไทย เตรียมเซ็นสัญญาไฟต์พิเศษ ต่อยบัวขาว

โดย โทเลนติโน่ คาดหวังว่าจะได้โควต้าไวลด์การ์ดจากไอโอซี ถึงแม้จะไม่ได้ผ่านขั้นตอนการแข่งขันคัดเลือกเพื่อคว้าโควต้าตามปกติก็ตาม เนื่องจาก ปาเกียว มีร่างกายที่ดี และยืนยันว่าหากปาเกียวได้รับไวลด์การ์ดจะไม่กระทบกับโควต้าของนักมวยฟิลิปปินส์คนอื่นๆ แต่อย่างใด

ด้าน ปาเกียว ยอดกำปั้นวัย 44 ปี เป็นนักชกดีกรีแชมป์โลก 8 รุ่นคนแรกและคนเดียวของโลก แต่ไม่เคยแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์มาก่อน เผยกับ “เอเอฟพี” ว่าไม่เคยแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์มาก่อน หากได้เข้าร่วมแข่งขันและคว้าเหรียญทองได้ จะเป็นการทำให้ฝันที่มีมายาวนานเป็นจริง ส่วนเรื่องอายุมั่นใจว่าจะสามารถดวลหมัดกับนักชกอายน้อยกว่าได้สบาย เพราะตอนนี้ยังรู้สึกเหมือนตัวเองอายุเพียง 30 ไม่ก็ 28 ปีเท่านั้น 

 

"กลุ่มฮามาส" หาอาวุธในการถล่มอิสราเอลมาจากไหน?

สภาพอากาศวันนี้ ไทยเจอทั้งฝนทั้งหนาว! เตือน กทม.- 44 จว. ฝนตกหนัก

"จุลพันธ์" เผย เงินดิจิทัล 10,000 บาท ต้องลงทะเบียนและยืนยันตัวตนด้วย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ