ซาอุดีอาระเบีย พร้อมจัดฟุตบอลโลก 2034 ในทุกฤดูกาล


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซาอุดีอาระเบีย ยืนยันพร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 ในทุกฤดู ทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาว โดยเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้เยอะ

หลังจากที่ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันว่า ซาอุดิอาระเบีย เป็นเพียงชาติเดียวที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ในปี 2034 เนื่องจาก ออสเตรเลีย ที่เคยวางแผนเป็นเจ้าภาพ ตัดสินใจไม่ยื่นคำขอ ทำให้มีแนวโน้มสูงมากที่ ซาอุดิอาระเบีย จะได้จัดการแข่งขัน โดยตอนนี้เหลือเพียงรอการโหวตรับรองจากที่ประชุมฟีฟ่า คองเกรส ในช่วงปลายปี 2024 เท่านั้น

ซาอุดีอาระเบีย พิจารณาการแบนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังได้รับสิทธิจัดบอลโลก

ซาอุดีอาระเบีย ให้ความมั่นใจพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดบอลโลก 2034

ซาอุดีอาระเบีย เสนอตัวชิงเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034

 

ล่าสุด ยาสเซอร์ อัล มิเซฮาล ประธานสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย ได้เปิดเผยกับ AFP ว่า ซาอุฯ พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกอีก 11 ปีข้างหน้าในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน หรือฤดูหนาว แม้ฤดูร้อนของ ซาอุฯ นั้นอุณหภูมิจะอยู่ที่ 40-50 องศาเซลเซียส ซึ่งอาจจะอันตรายต่อนักเตะ รวมถึงร้อนเกินไปสำหรับแฟนบอล แต่ อัล มิเซฮาล เชื่อว่าปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ในการช่วยเรื่องความเย็น หรืออาจเป็นติดตั้งเครื่องปรับอากาศในสนาม 

ทั้งนี้ ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ต้า ถูกเลื่อนมาจัดในช่วงปลายปี แทนที่จะเป็นช่วงปิดฤดูกาล เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศร้อนจัดในตะวันออกกลาง จนโดนวิจารณ์อย่างหนัก เพราะลีกต่างๆ ต้องปรับโปรแกรมมาเตะถี่ๆ ส่งผลให้นักเตะบาดเจ็บ ซึ่ง ประธานลูกหนักซาอุฯ มองว่าประเทศของพวกเขายังมีหลายๆ ที่บรรยากาศดีในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังย้ำด้วยว่าจะเดินหน้าแผนการเป็นเจ้าภาพเพียงชาตเดียว ไม่ชวนประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมจัดด้วยอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

 

ซาอุดีอาระเบีย ยืนหนึ่งเจ้าภาพบอลโลก 2034 หลังออสเตรเลียถอนตัวร่วมชิง

ผลประกบคู่คาราบาว คัพ รอบ 8 ทีม ลิเวอร์พูล ดวล เวสต์แฮม

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ วิเคราะห์แชมป์พรีเมียร์ลีกหลังผ่าน 10 เกม ทีมไหนได้ลุ้น

ตอกย้ำกระแสความแรง “สัปเหร่อ” เตรียมโกอินเตอร์ จ่อเข้าฉาย 9 ประเทศ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ