ทีมชาติไทย U23 หวังฟูลทีมลุยเอเชียน คัพ ต่อยอดไปโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้อำนวยการทีมชาติไทยหวังว่าทุกสโมสรจะปล่อยตัวนักเตะมาร่วม ทีมชาติไทย ชุดยู 23 ลุยศึกเอเชียน คัพ รอบสุดท้ายที่กาตาร์ แม้ว่าจะไม่ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์

ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมลุยศึก เอเชียน คัพ U23 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 15 เม.ย. – 3 พ.ค. 2567 โดย ช้างศึกยู 23 ถูกจับให้อยู่ในสายซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน ล่าสุด ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ตอนนี้ทีมมีผู้เล่นแน่นอนแล้ว 16 คนที่สโมสรจะปล่อยตัวไปเล่นเอเชี่ยน คัพ แต่การแข่งขันครั้งนี้ไม่ตรงกับฟีฟ่าเดย์ จึงอยากให้สโมสรยอมปล่อยตัวนักเตะออกมา

ทีมชาติไทย U23 ร่วมสาย ซาอุ, อิรัก, ทาจิกิสถาน ชิงแชมป์เอเชีย 2023

"มาดามแป้ง" แยกทาง "มาโน่" แต่งตั้ง "อิชิอิ" คุมฟุตบอลไทยชุดใหญ่

นาย ยุทธนา กล่าวต่อว่า รายการนี้เป็นรายการสำคัญที่จะลุ้นไปโอลิมปิก ฟีฟ่าเดย์อาจจะไม่เกี่ยวถ้าถึงเวลาที่จะต้องทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติจริงๆ โดยเราเก็บตัวต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 2 ปี จึงอยากให้ทุกภาคส่วนช่วยกัน เพื่อให้ได้ตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดไปแข่งขันที่ กาตาร์ 

นอกจากนี้ ผอ.ทีมชาติไทยยู 23 ยังเปิดเผยด้วยว่า ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา กองหน้าของ โอเอช ลูเวิน อยากที่จะลงแข่งขันเอเชียน คัพ เพราะเป็นเวทีคัดโอลิมปิก และเป็นเหมือนการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับเขา ถ้าเรามีโอกาสเข้าไปลุยโอลิมปิก จึงคิดว่านักเตะพร้อม ส่วนผู้เล่นที่เราดูแลมาต่อเนื่อง ก็มั่นใจในศักยภาพของทุกคน คิดว่าทีมสร้างประวัติศาสตร์

หุ้น AOT ดิ่ง 6.82% เซ่นนักท่องเที่ยวจีนมาช้ากว่าเป้า โบรกฯรุมหั่นคาดการณ์กำไร

สรุปให้! “แอนโทเนีย” รองอันดับหนึ่ง Miss Universe 2023 ทำกระแสโซเชียลร้อนแรง

ประวัติ "หลวงพ่อพัฒน์" วัดห้วยด้วน เกจิดังเมืองนครสวรรค์

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ