ปธ.พาราฯ ไทย เผย "2023 World Ability Sport Games" สร้างแรงบันดาลใจ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กีฬาคนพิการทางด้านร่างกาย และการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก ที่จัดขึ้นครั้งแรกที่ไทย เปิดฉากแล้ว ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยมหกรรมนี้ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจกับคนทั่วโลก

พิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการทางด้านร่างกาย และการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก “2023 World Ability Sport Games” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 ธ.ค.66 ที่ จ.นครราชสีมา โดยพิธีเปิดมีวันที่ 3 ธ.ค.66 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปร่วมพิธีเปิดพร้อมเชื่อมั่นนอกจากการชิงชัยที่เข้มข้นแล้ว การแข่งขันครั้งนี้ยังจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั่วโลก

แข้งคนตาบอดทีมชาติไทย รับโอวาทก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก เป้าหมายคว้าแชมป์

ประธานพาราฯ ชื่นชมทัพกีฬาคนพิการไทย 27 เหรียญทอง เอเซียนพาราเกมส์

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “World Ability Sport Games เป็นการแข่งขันคนพิการประเภทเคลื่อนไหวระดับโลก ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย มีนักกีฬากว่า 4 พันคนจากทั่วโลกเข้าชิงชัย ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นประเทศเจ้าภาพ ทั้งนี้ด้วยการเล็งเห็นว่าไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาคนพิการอย่างจริงจัง จนนักกีฬาของไทยสามารถครองแชมป์ในหลายรายการและเป็นเจ้าของสถิติโลกมากมาย”

การแข่งขันในครั้งนี้มี 5 ชนิดกีฬาที่มีแรงกิ้งไปพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส และอีก 5 ชนิดกีฬาสะสมคะแนนแรงกิ้งโลก ซึ่งเป็นผลดีต่อนักกีฬาของเรา รวมทั้งเป็นการแข่งขันระดับโลกที่สร้างประสบการณ์ให้นักกีฬาของเราได้เป็นอย่างดี

ประธานพาราลิมปิกไทย กล่าวด้วยว่า “หลายปีมานี้กีฬาคนพิการได้รับความสนใจและติดตามจากคนทั่วไป หลายชนิดกีฬาสามารถพัฒนาไปสู่การแข่งขันในระดับอาชีพ ที่สำคัญ นักกีฬายังถูกยกให้เป็นตัวอย่างของความไม่ยอมแพ้ต่อข้อจำกัดใดๆ ทำให้เชื่อว่า การแข่งขันในครั้งนี้ จะไม่เป็นเพียงแค่การแข่งขันที่ชิงชัยกันอย่างสนุกเข้มข้น ยังเป็นการแข่งขันที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก เชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้ ที่ จ.นครราชสีมา จะเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ประทับใจและน่าจดจำ”

สำหรับรายการ “2023 World Ability Sport Games” การแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการทางด้านร่างกาย และการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 1-9 ธ.ค.66 ที่จังหวัดนครราชสีมา มีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมมากกว่า 1,200 คน จาก 49 ประเทศ ทำให้รวมผู้ร่วมเดินทางแล้ว จะมีผู้เข้าสู่ จ.นครราชสีมา ไม่น้อยกว่า 4,000 คน ชิงชัย 10 กีฬา คือ กรีฑาและวีลแชร์เรสซิง, ยิงธนู, จักรยาน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยิงปืน, ว่ายน้ำ, แบดมินตัน, ยกน้ำหนัก, สนุกเกอร์ และ เทเบิลเทนนิส 
 

สพฐ.ประกาศวันหยุด 4 - 8 ธ.ค. เพื่อให้นักเรียนเตรียมสอบ TGAT - TPAT

เน็ตไอดอลสาวร้องคลินิกเผายาหน้าท้อง ทำไฟลุกท่วมตัว!

ม.แม่ฟ้าหลวง ร่อนแถลงการณ์ แจงปมยื่นฟ้อง “ดร.เค็ง”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ