"วิว" เยาวภา ได้รับเลือกนั่งแทนนายกสมาคมนักกีฬาโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดโอลิมปิก 2004 ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมนักกีฬาโอลิมปิก

การอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Sport Administration บทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา โดยสถาบันวิทยาการโอลิมปิคไทย (Thailand Olympic Academy),อนุกรรมการฝ่ายนักกีฬา (NOCT Athlete Committee) สมาคมนักกีฬาโอลิมปิกไทย (National Olympian Association of Thailand) ระหว่างวันที่ 5-6 มกราคม 2567 

โดยหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรของคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ (IOC) ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ(OS) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์ (Olympic Movement) 

คอนเทนต์แนะนำ
"กุลวุฒิ-รัชนก" นำทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024
สมาคมแบดมินตันไทย มั่นใจคว้า 6 โควตาลุยโอลิมปิกปารีสเกมส์ 2024


 

การอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Sport Administration บทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา โดยสถาบันวิทยาการโอลิมปิคไทย สถาบันวิทยาการโอลิมปิคไทย
การอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Sport Administration บทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา

เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรทางการกีฬาและนักกีฬาโอลิมปิกได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนากีฬาของชาติ และเพื่อเป็นการเตรียมบุคคลากรกีฬาในการสร้างความรับรู้และตระหนักในบทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา

โดยไฮไลท์ในงานมีการเลือกตั้งนายกสมาคมเลขาธิการ และเหรัญญิก ของสมาคมนักกีฬาโอลิมปิกไทย ซึ่งถือเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในการในการขับเคลื่อนของสมาคม ซึ่งสมาชิกของสมาคมจะประกอบไปด้วยนักกีฬาโอลิมปิกทั้งอดีตและปัจจุบันรวมทั้งนักกีฬาที่เคยเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬานานาชาติ จัดตั้งเพื่อรวมกลุ่มนักกีฬาที่เป็นต้นแบบ เป็นวีรบุรุษ วีรสตรี  ของเยาวชนและคนในประเทศ ซึ่งเหล่านักกีฬามีบทบาทสำคัญในการยกระดับของการกีฬาและนันทนาการในชุมชนต่างๆ เพื่อใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในประเทศ 

โดยผลการเลือกตั้งในวันนี้ มีมติเป็นเอกฉันท์ นางสาวเยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดโอลิมปิก ปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมนักกีฬาโอลิมปิก นางสาวธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืนยาว ได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการสมาคม และ ร้อยเอกชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2012 ลอนดอน ได้รับเลือกให้เป็นเหรัญญิกสมาคม 

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ