เปิดประวัติ "คิงอาร์เธอร์" แชมป์โลก 3 สถาบัน เตรียมชกไฟต์หยุดโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“คิงอาร์เธอร์” อาเธอร์ เบเทอร์บิเยฟ แชมป์มวยโลก 3 สถาบัน สถิติสุดโหด เตรียม ชกไฟต์หยุดโลก พีพีทีวี ช่อง 36 ยิงสด

“คิงอาร์เธอร์” อาเธอร์ เบเทอร์บิเยฟ นักชกชาวรัสเซีย-แคนาดา ชาวมุสลิม วัย 38 ปี เจ้าของความสูง 6 ฟุต 1 นิ้ว (182 เซนติเมตร ) ที่เวลานี้เป็นเบอร์หนึ่งของรุ่นไลท์เฮฟวี่เวท กับการเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 3 สถาบันหลัก (WBC, IBF, WBO) มีเชื้่อสายเชเชน เกิดที่เมือง คาซาฟยุฟต์ ประเทศรัสเซีย ปัจจุบันอาศัยอยู่ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ซึ่งเจ้าตัวถือสัญชาติแคนาดา 

พิกัด > ลิงก์ < กางเกงมวย ใส่เท่ก็ได้ ใส่ซ้อมก็ดี

“เบเทอร์บิเยฟ” ไล่ถลุง “วอซดิค” คว้าแชมป์โลก 2 รุ่นมาครอง

ผลจับสลากเอฟเอ คัพ รอบ 4 คู่ใหญ่ สเปอร์ส พบ แมนซิตี้,เชลซี ดวล แอสตัน วิลล่า

 

ชิงแชมป์มวยโลก 3 สถาบัน PPTV HD 36
อาเธอร์ เบเทอร์บิเยฟ เตรียมป้องกันแชมป์กับ คัลลัม สมิธ

ชีวิตครอบครัวสมรสแล้ว และมีลูก 4 คน ด้วยกัน โดยสมัยเมื่อครั้งชกสมัครเล่น ในรุนไลต์เฮฟวี่เวทสามารถคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2007 เหรียญทองในการแข่งขันชิงแชมป์มวยโลกปี 2008 และเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2009 รวมถึงเหรียญทองในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปปี 2006 และ 210 นอกจากนี้ อาเธอร์ ยังเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศในรุ่น เฮฟวี่เวทในโอลิมปิก 2012

สำหรับ อาเธอร์ ได้รับการยอมรับถึงพลังหมัดอันยอดเยี่ยม ขณะที่ในการชกอาชีพมีสถิติชกสุดโหด ชก 19 ไฟต์ ชนะน็อกทั้ง 19 ไฟต์  โดยไฟต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เดือนมกราคม ปี 2023 “คิงอาร์เธอร์” ชนะน็อก แอนโธนี่ ยาร์เด้ ผู้ท้าชิงจากอังกฤษ ในยกที่ 8 โดยไฟต์ต่อไปจะขึ้นชกกับ คัลลัม สมิธ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวทจากอังกฤษ  โดยไฟต์นี้ พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสดให้ชมฟรี! เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือรับชมผ่านทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com และ YouTube ช่อง PPTV SPORT

เช็กลิสต์ 18 ศูนย์สอบ ก.พ. แบบ e-Exam ประจำปี 2567

ซูเปอร์คอม ทำนายแชมป์เอเชียน คัพ 2023

เปิดภาพเรนเดอร์-สเปกหลุด iPhone SE 4 มาพร้อมไซส์กะทัดรัด-กล้อง 12MP

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ