"อิชิอิ" พร้อมพาไทยไต่ระดับผลงาน ทำลายเกมรับโอมาน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย อิชิอิ ชมโอมานเกมรุกดี ส่วนทีมชาติไทยพร้อมทำลายเกมรับเพื่อคว้าชัยต่อเนื่องในศึกเอเชียน คัพ นัดที่ 2

ทีมชาติไทย ได้ทำการแถลงข่าวที่ห้องแถลงข่าว เมน มีเดีย เซ็นเตอร์ ประเทศกาตาร์ ก่อนเกมพบ โอมาน ในศึกเอเชียน คัพ 2023  นัดที่ 2 กลุ่ม เอฟ โดยมาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ที่พาทีมคว้าชัยด้วยการชนะ คีร์กีซสถาน   2-0 มาในเกมแรก กล่าวว่า “ในเกมกับคีร์กีซสถาน นักเตะไทยแสดงความเป็นนักสู้และทำผลงานออกมาได้ดี ส่วนหนึ่งก็เพราะเกมจากญี่ปุ่นมีการเตรียมตัวมา เป็นเหมือนด่านแรกในการพิสูจน์ตัวเองด้วย”

 

วิเคราะห์บอล! เอเชียน คัพ 2023 ทีมชาติไทย พบ โอมาน 21 ม.ค.67

กัปตัน "อุ้ม" ธีราทร กับเส้นทางสู่การเล่นครบ 100 นัดให้กับทีมชาติไทย

เอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาซาทาดะ อิชิอิ และ วีระเทพ ป้อมพันธ์ เป็นตัวแทนแถลงข่าวทีมชาติไทย

“โอมานมีเกมรุกที่ดี สามารถขึ้นเกมจากแดนกลางได้ดีและมีเกมรับที่เหนียวแน่น เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องซ้อมเพื่อทำลายเกมรับของโอมานให้ได้ ส่วนเกมกับซาอุดีอาระเบียนั้นพวกเขาขึ้นนำได้ก่อนแต่ครึ่งหลังถอยไปเล่นเกมรับมากเกินไปจนแพ้ ส่วนหนึ่งต้องชมซาอุดีอาระเบียด้วยว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพจนพลิกสถานการณ์ได้”

"การชนะ คีร์กิซสถานมาได้ ก็มีส่วนเพราะเกมแรกเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ แต่ไม่ได้มองเรื่องตรงนี้เท่าไหร่ เกมกับโอมานก็ต้องเอาชนะให้ได้เพื่อเข้ารอบต่อไป”

"ส่วนการเจอกับทีมชาติจีน มันยังไกลเกินไป ตอนนี้ต้องการมีสมาธิกับ เอเชียน คัพ ก่อน อย่างไรก็ตามในการซ้อมก็เป็นการเตรียมทีมระยะยาวเพื่อเป้าหมายในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก อยู่แล้ว"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ถ่ายทอดทาง PPTV HD 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ