สมยศ จัด อาหารไทย-ญี่ปุ่น เสิร์ฟ "ช้างศึก" พร้อมเมนูโปรดให้ "อิชิอิ"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดอาหารไทยและญี่ปุ่น เสิร์ฟนักเตะ "ช้างศึก"ทุกมื้อ พร้อมเมนูโปรดจากไทยให้กุนซือชาวญี่ปุ่น

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการสนับสนุนด้านโภชนาการให้กับทีมชาติไทย และทีมงาน ตลอดทัวร์นาเมนต์ เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์  

"เรื่องอาหารของนักกีฬา และทีมงาน สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นแล้ว โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ดูแลประสานงานจัดหา อาหารไทย-อาหารญี่ปุ่น สำหรับนักกีฬา และหัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นพิเศษทุกมื้อ" 

 

"อิชิอิ" ขอบคุณสมาคมบอลไทย หนุนด้านอาหารทำศึกเอเชียน คัพ 2023

"มาดามแป้ง" เผยมีแผนต่อสัญญายาว "อิชิอิ" 2 ปี ขอบคุณโค้ช-นักเตะ ทำให้คนไทยมีความสุข

เอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
อาหารญี่ปุ่น คอยเสิร์ฟทัพช้างศึก

"ซึ่งในช่วงที่เดินทางไปชมการแข่งขันนัดแรกก็ได้กำชับว่าให้ดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะรู้และเข้าใจว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักกีฬาและทุกๆคนที่เดินทางต่างบ้านต่างเมืองมาทำหน้าที่" 

เอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
อาหารไทยพร้อมเสิร์ฟทุกมื้อ

"เมนูอาหารไทย หลักๆ ผัดกะเพรา,โป๊ะแตก,ลาบเป็ด,ต้มแซ่บเนื้อ,เนื้อพริกไทดำ,ไก่ทอด,ไข่เจียว,ข้าวมันไก่ นอกจากนี้ยังส่งอาหาร หรือ เมนูพิเศษอื่นๆ ที่นักกีฬาหรือโค้ชต้องการไปเสริมอยู่ตลอด ล่าสุด โค้ชอิชิอิ แจ้งมาว่าอยากกินครองแครงกรอบ ก็จัดส่งไปให้ ฝากไปกับกองเชียร์ ยืนยันว่าเรื่องอาหารการกินสมาคมฯ พร้อมดูแลเต็มที่ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย"

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36 
 

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ