ซินเนอร์ ฮึด แซง เมดเวเดฟ คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยานนิค ซินเนอร์ ดาวรุ่งชาวอิตาเลี่ยน คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นครั้งแรก หลังพลิกแซงชนะ ดานิล เมดเวเดฟ 3-2 เซต

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 ที่เมลเบิร์น พาร์ค เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย รอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ประเภทชายเดี่ยว ดานิล เมดเวเดฟ วัย 27 ปี มืออันดับ 3 ของโลกจากรัสเซีย ดีกรีแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2021 พบ ยานนิค ซินเนอร์ วัย 22 ปี มืออันดับ 4 ของโลกจากอิตาลี ที่ในรอบรองชนะเลิศปราบ โนวัค ยอโควิช มืออันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย และแชมป์รายการนี้ 10 สมัยมาได้

 

ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2 สมัยติด

"เครชิโคว่า" อดีตมือ 2 โลกนำนักเทนนิสร่วมตักบาตรก่อนแข่ง"ไทยแลนด์ โอเพ่น"

ออสเตรเลียน โอเพ่น AFP/Paul Crock
ยานนิค ซินเนอร์ ระเบิดฟอร์มชนะ ดานิล เมดเวเดฟ คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024

โดย 2 เซตแรก เมดเวเดฟ เป็นฝ่ายนำก่อน 2-0 เซต แต่ทว่าในเซตที่ 3 ปิดไม่ได้กลายเป็น ซินเนอร์ ที่ชนะไปได้และหลังจากนั้นมาเค้นฟอร์มเก่งพลิกแซงชนะ 3-2 เซต ด้วยสกอร์3 -6, 3-6, 6-4, 6-4,6-4 ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 44 นาที คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 ไปครอง และถือเป็นแกรนด์สแลมแรกแรกในอาชีพ กับการเข้าชิงรายการนี้ครั้งแรกเช่นกัน

นอกจากนี้ ซินเนอร์ ยังกลายเป็นชาวอิตาเลี่ยน คนแรกทั้งชายและหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ในยุคโอเพ่น ด้วยเช่นกัน  และแชมป์แกรนด์ สแลม ประเภทชายเดี่ยว คนที่ 3 ของอิตาลี ต่อจากจาก นิโกล่า ปิเอทรานเจลี แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ปี 1959, 1960 กับ อาเดรียโน ปานัตตา แชมป์ เฟรนช์ โอเพน 1976

ขณะเดียวกันนี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีรายการนี้ที่แชมป์ไม่ใช่ โนวัค ยอโควิช, ราฟาเอล นาดาล หรือโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ซึ่งครั้งล่าสุด คือ สตานิสลาส วาวรินก้า ที่ทำได้ในปี 2014

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ