เตรียมเปิดฉากกอล์ฟเยาวชนฤดูกาล 2024 ดวล 8 สนาม ปีที่ 3


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กอล์ฟเยาวชนฤดูกาลใหม่ ที่ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นที่ 3 วัตถุประสงค์หลักเพื่อผลักดันให้วงการกอล์ฟเยาวชน ไปสู่ความยั่งยืนต่อเนื่อง และสามารถพัฒนาไปสู่ความสำเร็จในระดับชาติ

ศึกกอล์ฟเยาวชนฤดูกาลใหม่ทัวร์นาเมนต์ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024” (Chang - GENZ Golf Tour 2024) จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อพัฒนาและผลักดันให้วงการกอล์ฟเยาวชนของไทยมีความยั่งยืนและต่อเนื่อง จนสามารถพัฒนาไปสู่ความสำเร็จในระดับชาติ และนานาชาติได้ต่อไปในอนาคต ดวลสวิงสนามแรกที่จังหวัดเพชรบุรี และไปปิดฉากที่จังหวัดนครราชสีมา  

 

"โปรเพชร สดมภ์” แนะเคล็ดลับวงสวิงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ให้กับ 50 เยาวชน

"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี โพสต์ขอบคุณแฟนกีฬา หลังคว้าแชมป์คู่ผสมแบดปรินเซส 2024

กอล์ฟเยาวชน ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์
ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร “บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด (The GENZ)” พร้อมด้วย ร้อยเอก เชษฐ์ รมยะนันทน์ ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง, นางสาวนิรภัย สมณะ ผู้จัดการส่วนโฆษณาและส่งเสริมการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ นายประสงค์ สุดอำพัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว

นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร “บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด (The GENZ)” กล่าวว่า “ในปีนี้ทัวร์ของเราก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 โดยสองปีที่ผ่านมาผลตอบรับจากน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชน และผู้ปกครองต่างให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยเราเล็งเห็นว่าการที่จะสร้างสังคมกอล์ฟให้มั่นคงและยั่งยืนนั้น ต้องสร้างประสบการณ์ บวกกับการสร้างทัศนคติที่ดีในกีฬากอล์ฟ และสภาพแวดล้อมของสังคมกอล์ฟที่ดีให้กับน้องๆ เยาวชนได้สัมผัสและเรียนรู้ “เดอะ เจ็นซ์”      ได้สร้างทัวร์นี้ขึ้นมาให้เป็นทัวร์เยาวชนของคนรุ่นใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนของไทยให้มีศักยภาพทัดเทียมนานาชาติ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเวทีให้น้องๆ ได้มีโอกาสสัมผัสการแข่งขันที่มีมาตรฐานเทียบเท่ากับระดับอาชีพและใช้กฎกติกาสากล รวมถึงมีการนับคะแนนสะสมอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก (WAGR - World Amateur Golf Ranking) และ Junior Golf Scoreboard (JGS)   โดยในปีนี้จัดการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 8 รายการเช่นเดิม ซึ่งทั้ง 8 รายการนี้ได้รับการรับรองจาก JGS และมี 3 รายการที่ได้รับการรับรองจาก WAGR แต่ที่พิเศษกว่าปีที่ผ่านมามี 1 ใน 8 รายการแข่งขันที่จัดรูปแบบการแข่งขันแบบแมทช์เพลย์ Super 6 นอกจากรูปแบบการแข่งขันที่สนุกขึ้น สนามแข่งขันในปีนี้ก็ท้าทายขึ้นไม่แพ้กัน เราเลือกเฟ้นเน้นสนามสไตล์ภูเขาให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะและลับฝีมือเพื่อเตรียมไปสู้ศึกที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับรุ่นของการแข่งขันยังคงแบ่งออกเป็น 3 รุ่นเช่นเดิม คือ Special GENZ (ชายและหญิง) อายุ 19-23 ปี, Super GENZ (ชายและหญิง) อายุ 15-18 ปี และรุ่น Junior GENZ (ชายและหญิง)  อายุ 11-14 ปี      

ทำการแข่งขันแบบเก็บคะแนนสะสมตลอดฤดูกาล เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟในรุ่น Super GENZ และรุ่น Junior GENZ เข้าร่วมทีม   GENZ CREW  จำนวน 12 คน โดยนักกอล์ฟที่มีคะแนนสะสม (สนามที่ 1-8) อันดับ 1, 2 และ 3 ในสองรุ่นดังกล่าวทั้งชายและหญิง จะได้รับการดูแลและสนับสนุนทุนเพื่อพัฒนาฝีมือจากทาง บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)”

ร้อยเอก เชษฐ์ รมยะนันทน์ ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024 นับเป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนท์ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มีเวทีการแข่งขันพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งในทัวร์นาเมนท์นี้มีทั้งสิ้น 8 รายการ โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” เป็นผู้สนับสนุนหลัก 3 รายการ คือ     “ช้าง โอเพ่น 2024”, “ช้าง คลาสสิค 2024” และ “ช้าง แชมเปี้ยนชิพ 2024” ซึ่งได้รับการรับรองจาก Junior Golf Scoreboard     ที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนน้องๆ ที่ต้องการศึกษาต่อและเพิ่มโอกาสในการขอทุนการศึกษาในระดับมาหาวิทยาลัย ทั้งในและต่างประเทศเราหวังว่า “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2024” จะเป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนท์ที่จะทำให้น้องๆ ได้โชว์ศักยภาพ สร้างแรงผลักดัน     พัฒนาศักยภาพเพื่อเติบโตเป็นนักกอล์ฟที่มีคุณภาพของไทย และก้าวต่อไปสู่การเป็นนักกอล์ฟในระดับโลกได้ในอนาคต"

ด้านนางสาวนิรภัย สมณะ ผู้จัดการส่วนโฆษณาและส่งเสริมการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทัวร์นาเมนต์ ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ ในฤดูกาล 2024 มี 3 รายการแข่งขัน โดยมี 2 รายการที่ได้รับการรับรองจาก World Amateur Golf Ranking  ของ R&A คือ “บางจาก แชมเปี้ยนชิพ 2024”  และ “บางจาก แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” อีก 1 รายการ ได้รับการรับรองจาก Junior Golf Scoreboard (JGS) กับรายการ “บางจาก โอเพ่น 2024” ซึ่งการรับรองจาก 2 แห่งนี้ เป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยทั่วโลก และเป็นประตูสู่โอกาสของการไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยนักกีฬาที่สามารถทำคะแนนสะสมหรืออันดับที่ดีๆ ได้ทั้งใน World Amateur Golf Ranking และ Junior Golf Scoreboard ก็มีโอกาสที่จะได้รับทุนการศึกษาเพื่อเป็นนักกีฬาและศึกษาต่อยังต่างประเทศได้อีกด้วย ซึ่งตรงจุดนี้นับว่าเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาควบคู่ไปกับการสร้างศักยภาพทางด้านกีฬาให้เติบโต และยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน บางจากฯ พร้อมที่จะผลักดันนักกอล์ฟเยาวชนไทยมุ่งสู่ความเป็นเลิศ และขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อทุกความพยายามของน้องๆ ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้” นางสาวนิรภัย กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมการแข่งขันรวม 8 รายการ ดังนี้ 
รายการที่ 1  “บางจาก โอเพ่น” วันที่ 9-10 มี.ค.2567  สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ จ.เพชรบุรี 
รายการที่ 2  “ช้าง โอเพ่น” วันที่ 6-7 เม.ย.2567  สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี  
รายการที่ 3  “ดิทโต้ แชมเปี้ยนชิพ” (WAGR) วันที่ 19-21 เม.ย.2567 สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา  
รายการที่ 4  “ช้าง คลาสสิค” วันที่ 11-12 พ.ค.2567 สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา 
รายการที่ 5  “ดิทโต้ คลาสสิค” Super 6 Match Play วันที่ 15-16 มิ.ย.2567  สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี
รายการที่ 6  “บางจาก แชมเปี้ยนชิพ” (WAGR) วันที่ 12-14 ก.ค.2567 สนามบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี 
รายการที่ 7  “ช้าง แชมเปี้ยนชิพ” วันที่ 14-15 ก.ย.2567 สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี  รายการที่ 8  “บางจาก แชมเปี้ยนส์ คัพ” (WAGR) วันที่ 11-13 ต.ค.2567 สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา  

 

ลูกยางโลก ปรับโควตานักกีฬาวอลเลย์บอลในศึกโอลิมปิก 2024 เพิ่มเป็น 13 คน

"9 ของไหว้ตรุษจีน" เช็กอาหารคาว-หวาน-ผลไม้มีอะไรบ้าง พร้อมความหมาย

เช็กสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์

ประกาศฉบับที่ 1 เตือนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ