วอลเลย์บอลไทย เตรียมหาเฮดโค้ชคนใหม่ หลัง "โค้ชด่วน" ขอพักคุมทีมชาติ 1 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชด่วน" บินไปอินโดนีเซีย ขอพักคุมทีมชาติ 1 ปี ขณะที่ ร.ท.ชาญฤทธิ์ ชี้รอสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แจ้งทิศทางเฮดโค้ชทีมชาติ

จากกรณี “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลทีมหญิงทีมชาติไทย มีกระแสข่าวขอพักคุมทีมชาติไทยและได้รับข้อเสนอจากสโมสรในลีกประเทศอินโดนีเซีย หลังจากนั้น ได้รูปคู่กับหนึ่งในเอเยนต์วอลเลย์บอลลีกอินโดนีเซีย พร้อมข้อความระบุว่า "ยินดีต้อนรับสู่โค้ชอินโดนีเซีย @danai__express เป็นเกียรติสำหรับผมที่จะพาคุณไปที่อินโดนีเซีย โชคดีนะโค้ช"

คอนเทนต์แนะนำ
FIVB เพิ่มโควตาทีมวอลเลย์บอลศึกเนชั่นส์ ลีก 2025 เป็น 18 ทีม
วอลเลย์บอลไทย ยืนยันจัดศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย
วอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมพบ สหรัฐอเมริกา ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลทีมหญิงทีมชาติไทย สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล

ล่าสุด ทีมข่าว PPTV ได้สอบถาม ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าทาง "โค้ชด่วน" เบื้องต้นขอพักทีมชาติเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากเห็นว่าคุมทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยนั้นมีความเครียดอย่างมากตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา โดยโค้ชด่วน ได้เดินทางไปพักผ่อนที่อินโดนีเซีย บวกกับทางสโมสรในอินโดนีเซียได้ชวนไปทำงาน 1 ฤดูกาล ซึ่งลีกที่นั้นจะเปิดช้ากว่าที่ประเทศไทย 

ส่วนเรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่นั้น ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวว่าต้องรอให้ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ทำการชี้แจงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยทางทำเนียมปฏิบัติของสมาคมฯ น่าจะดึงหนึ่งในสต๊าฟคนไทยเข้ามาคุมทีม อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงมุมมองของตนเท่านั้น สุดท้ายต้องรอการยืนยันจากสมาคมฯ อย่างเป็นทางการอีกครั้ง  

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมสำคัญของปีคือการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 เพื่อลุ้นโควต้าลุยศึกโอลิมปิก 2024 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และการเป็นเจ้าภาพรอบชิงชนะเลิศ VNL 2024 ที่ประเทศไทย 

 

 

 


 

 

บ.ดอยแม่สลอง ออกประกาศหลัง "มอส ละครคุณธรรม" ถูกสืบนครบาลจับกุม

หลายฝ่ายจับพิรุธ หลังรัสเซียไม่คืนร่าง “นาวาลนี"

สามี รับสารภาพใช้หินทุบหัว “น้องนุ่น” นำศพไปทิ้งที่ปราจีนบุรี

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ