"คำรณวิทย์" นั่งนายกฯ ยิงปืน ลุ้น "ได้รับการรับรอง" หรือไม่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ แต่ต้องลุ้นว่าจะได้การพิจารณาจากการกีฬาแห่งประเทศไทยหรือไม่

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการจัดการประชุมใหญ่วิสามัญ พร้อมกับเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่ครบวาระ 4 ปี ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยรายชื่อ และเบอร์ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ มีดังนี้ เบอร์ 1 น.ส. โศภิสรา ทิพยมณฑล  เบอร์ 2 พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เบอร์ 3 นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมฯ ที่หมดวาระ

"มาดามแป้ง" ประชุมผู้ตัดสินพร้อมกู้วิฤตทำหน้าที่บอลไทย

เปิดประวัติ "บิ๊กเต่า" รอง ผบช.ก. ดีกรีมือปราบสางคดีดัง

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ช่างภาพพีพีทีวี
ผลการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ

ทั้งนี้มีสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์โหวตมีทั้งสิ้น 37 สโมสร แต่จากการประกาศของสมาคมฯ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 มี 9 สโมสรสมาชิกสามัญของสมาคมถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากทำผิดข้อบังคับของสมาคม  คือ RUENGLANNA CLUB / เพทาย  / เรืองล้านนา / พ่อตากสิน  / วชิระ  / ไพฑูรย์/ รัตนราช  / จันทรกานต์ / บุษราคัม (Toppaz ) อย่างไรก็ตามทั้ง 9 สโมสรดังกล่าว ได้มารายงานตัวต่อหน้าห้องประชุม ก่อนจะได้รับอนุญาตเข้าร่วมการประชุม ซึ่งภายในวาระการประชุมมีการพิจารณาลงมติเรื่องของการลบชื่อสโมสรสมาชิกออกจากทะเบียนสมาคมฯ ก่อนจะได้รับอนุญาตเข้าร่วมการประชุม ซึ่งภายในวาระการประชุมมีการพิจารณาลงมติเรื่องของการลบชื่อสโมสรสมาชิกออกจากทะเบียนสมาคมฯ

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ช่างภาพพีพีทีวี
การประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ

หลังมีการเริ่มประชุมได้มีการสำรวจสโมสรสมาชิกสามัญที่เข้าร่วมประชุม ซึ่งทำให้มีการนับจำนวนสโมสรสมาชิกสามัญที่เข้าประชุมทั้งหมด มีทั้งสิ้น 42 สโมสรด้วยกัน จากนั้นที่ประชุมเข้าสู่วาระของการพิจารณาลงมติให้ลบชื่อสโมสรสมาชิกสามัญออกจากทะเบียนสมาคมฯ ซึ่งเกิดข้อถกเถียงกันอย่างดุเดือดทั้งสองฝ่ายโดยทางฝั่งสมาคมฯ ที่ตัดสิทธิ 9 สโมสร ให้เหตุผลในการตัดสิทธิว่า จากการตรวจสอบรายชื่อครั้งสุดท้ายก่อนส่งให้กับ กกท. สโมสรสมาชิกกลุ่มเหล่านี้ทำผิดข้อบังคับ ขณะเดียวกันนายศุภพล ตันตระกูล จากสโมสรชมรมกีฬายิงปืนจังหวัดนครสวรรค์ และกลุ่ม 9 สโมสรที่ถูกตัดสิทธิ ชี้แจงว่าได้รับการรับรองตั้งแต่ปี 2563 และมีการจ่ายเงินบำรุงสมาคมฯ ครบทุกปีตามกำหนดและมีใบเสร็จชัดเจน ทำไมถึงตัดสิทธิก่อนจะมีการเลือกตั้ง

ส่วนทางฝั่งพล.ร.ท.วศิน บุญเนือง อุปนายกสมาคมฯ ​ยอมรับว่าที่ผ่านมาสมาคมฯ ไม่ได้ตรวจสอบเรื่องของการสวมสิทธิต่างๆ ให้ชัดเจนเองว่ามีการทำผิดตั้งแต่ปี 2563 ทำให้มีสโมสรสมาชิกกลุ่มหนึ่ง เสนอให้มีการเลื่อนการประชุมเพื่อตรวจสอบสิทธิของทั้ง 9 สโมสรนี้ให้ถูกต้องอีกครั้ง ก่อนจะมีการเลือกตั้ง แต่อีกส่วนก็ต้องการให้ทำตามวาระที่วางมา คือให้สโมสรสมาชิกลงคะแนนเสียงว่า 9 สโมสรนี้ควรมีสิทธิเลือกตั้งหรือไม่ โดยทั้งที่ 9 สโมสรนี้ยังอยู่ในห้องเพื่อร่วมโหวตได้ด้วย

สุดท้าย นายสกล ประธานในที่ประชุมมีความเห็นให้เลื่อนการเลือกตั้งและมีการตรวจสอบสิทธิสโมสรอีกครั้ง จึงมีข้อเสนอให้ปิดการประชุม และได้สั่งปิดการประชุมไปแล้ว แต่ปรากฎว่าสโมสรสมาชิกส่วนใหญ่ไม่ยอมให้ปิดการประชุม จนนายสกลเดินออกจากห้องไปแล้ว ก็ยังได้ดำเนินการประชุมต่อ และโหวตเลือกผศ.ทศพร เหรียญเจริญ อุปนายกขึ้นเป็นประธานในที่ประชุมแทน โดยมีสโมสรลงคะแนนเสียงรับรอง 23 เสียง เกินกึ่งหนึ่ง 42 เสียง จากนั้นในที่ประชุมมีการโหวตให้ถอนวาระที่ 2 คือการพิจารณาลงมติให้ลบชื่อสโมสรสมาชิกสามัญออกจากทะเบียนสมาคมฯ โดยมีเสียง 23 เสียงโหวตให้ลบมติดังกล่าว ก่อนจะเข้าสู่วาระที่ 3 เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ต่อไป
สำหรับวาระที่ 3 ได้มีการลงคะแนนเสียงให้ใช้การโหวตแบบเปิดเผยขานชื่อในที่ประชุม ผลปรากฎว่า "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้รับเสียงโหวต 22 คะแนน และไม่ประสงค์ลงคะแนน 1 เสียง 

อย่างไรก็ตามการประชุมดังกล่าวยังไม่ชัดเจนว่า จะสมบูรณ์หรือไม่ต้องรอการตัดสินจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายทะเบียนว่า จะรับรองการเลือกตั้งดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากมีการสั่งปิดการประชุมไปแล้ว แต่สโมสรสมาชิกที่เหลืออยู่ไม่เห็นด้วยและตัดสินใจเดินหน้าจัดการประชุมกันต่อไป จนมีผลการเลือกตั้งออกมา

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ