ทัพเทควันโดไทย บินเก็บตัวเกาหลี เตรียมลุยศึกลุ้นคว้าโควตาโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เทนนิส" พาณิภัค ทำทีมจอมเตะไทย บินเก็บตัวเกาหลีใต้ ด้าน 3 นักเทควันโด พร้อมลุยคว้าโควตาโอลิมปิก 2024 หวังอย่างน้อย 1 ที่นั่ง

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ -14 มีนาคม 2567 ทีมจอมเตะไทยชุดนี้ ประกอบด้วย "โค้ชเช" นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "โค้ชแม็กซ์" ร.ต.อ.ชัชวาล ขวละออ, "โค้ชเล็ก" ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ และ นายคทานนท์ ผลพืช นักวิทยาศาสตร์การกีฬา 

คอนเทนต์แนะนำ
"หยู" บัลลังก์ พ่ายเจ้าถิ่น คว้าเงินส่งท้ายเทควันโดเตอร์กิช โอเพ่น 2024
เทควันโดไทย เตรียมยกทัพเก็บตัวเขาใหญ่ ก่อนลุยควอลิฟายโอลิมปิก โซนเอเชีย
"เทควันโดไทย" ได้ 3 จอมเตะทำศึกควอลิฟาย โอลิมปิก ที่จีน

ทัพเทควันโดไทย บินเก็บตัวเกาหลี ลุ้นคว้าโควตาโอลิมปิก 2024 หวังอย่างน้อย 1 ที่นั่ง สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
ทัพเทควันโดทีมชาติไทย บินเก็บตัวเกาหลีใต้ ลุ้นคว้าโควตาโอลิมปิก

ส่วนนักกีฬา 7 คน นำทีมโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020, "น้องอิม" พัชรกัญจน์ พูลเกิด รุ่น 46 กก.หญิง, "น้องกีตาร์" กมลชนก สีเคน รุ่น 49 กก.หญิง, "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย, "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย และ "แจ็ค" แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ รุ่น 74 กก.ชาย

"เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เราได้ให้นักกีฬาไปเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกเทควันโด เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ทาง ผศ.พิมล นายกสมาคมฯ ได้สร้างขึ้น เพื่อให้นักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อม ส่วนการไปฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ ก็เป็นแผนการเตรียมทีมของสมาคมฯ ก่อนที่นักกีฬาจะร่วมการแข่งขันรายการสำคัญอยู่แล้ว

พ่อบ้านเทควันโดไทย กล่าวต่อว่า ทีมจอมเตะชุดนี้มีแมตช์ใหญ่ที่จะลงแข่งขันนั่นก็คือรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชีย ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคมนี้ ซึ่งสมาคมฯ ส่งนักกีฬา 3 คน เข้าร่วม ประกอบด้วย "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย, "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย เป้าหมายที่ตั้งไว้คือต้องคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ให้ได้อย่างน้อยอีก 1 ที่นั่ง รวมกับ "น้องเทนนิส" เบอร์ 1 ของโลก ที่ได้สิทธิไปก้อนหน้านี้แล้วจะทำให้เรามีนักกีฬาไปลุยศึก "ปารีสเกมส์" อย่างน้อย 2 คน แต่หากว่ารายการนี้ทำได้เกิน 1 ที่นั่ง ถือว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าเป็นงานหนักไม่น้อยเพราะคู่ต่อสู้แต่ละชาติแข็งแกร่งจริงๆ ทั้งเจ้าภาพ จีน, เกาหลีใต้ และอินหร่าน นอกจากนี้ชาติอื่นๆ ยังมีดาวรุ่งและม้ามืด ที่จะมองข้ามไม่ได้อีกด้วย

ผลบอลเอฟเอ คัพ รอบ 5 แมนซิตี้ ถล่ม ลูตัน 6-2 ลิ่วรอบ 8 ทีม

ผลจับสลากเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม ลิเวอร์พูล ดวล แมนยู ศึกแดงเดือด

หลังฉากชีวิต "บิ๊กโจ๊ก" ตายแล้วฟื้น เส้นใหญ่จริงไหม ?

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ