เทควันโดทีมชาติไทย ฟิตเต็มถังพร้อมลงทำศึกคัดโอลิมปิกที่จีน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
3 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมทำการแข่งขันศึกคัดโอลิมปิกที่จีน ขณะที่ "เทนนิส" พาณิภัค ไร้ปัญหาอาการบาดเจ็บเจ็บ

"เลขาบิ๊ก"ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ ทีมเทควันโด ชุดแข่งขัน ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซย เอเชีย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "โดยมี" โค้ชเช ชัยชัย เช  หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "โค้ชแม็กซ์" ร.ต.อ.ชัชวาล ขวละออ, "โค้ชเล็ก" ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา นายคทานนท์ ผลพืช เป็นผู้ดูแลทีมนี้

คอนเทนต์แนะนำ
ทัพเทควันโดไทย บินเก็บตัวเกาหลี เตรียมลุยศึกลุ้นคว้าโควตาโอลิมปิก
"พิมล" ยันดูแล "เทนนิส พาณิภัค" เต็มที่สมบูรณ์พร้อมป้องกันแชมป์โอลิมปิก

เทควันโดทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมลุยศึกควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย สาธารณรัฐประชาชนจีน สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
เทควันโดทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมลุยศึกควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย

ตลอดการฝึกซ้อม "โค้ชแม็ก" ได้รายงานความพร้อมต่อ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทีมเทควันโดไทยจะทำการฝึกซ้อมเป็นวันสุดท้าย ที่เมืองคังวา ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะเดินทางไปเมืองไท่อัน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมแข่งขัน Asian Qualification Tournament for Paris 2024 Olympic Games ในระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคม 2567 

จากการรายงานความคืบหน้าการฝึกซ้อม นักกีฬาทั้ง 3 คนที่จะไปคัดโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ได้แก่ "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย และ"หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย มีความพร้อมอย่างมาก ทุกคนมีร่างกายที่สมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้โค้ช เช ให้ทุกคนได้ฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในวันเสาร์นี้ โดยเรื่องของน้ำหนักตัว ใบเตย กับ หยู ไม่มีปัญหา ส่วน ฮามัน น้ำหนักเกินมา 1 กิโลกรัม แต่ไม่มีปัญหาในวันชั่งน้ำหนักแน่นอน 

ขณะที่กรณีข่าว "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 มีอาการบาดเจ็บรบกวน เท่าที่ทราบมา พาณิภัค ยังคงฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ สามารถเข้าคู่เตะกับ นักเทควันโด เยาวชนชาย และแชมป์โลก รุ่น 58 กก.ชาย ทีมชาติเกาหลีใต้ได้อย่างปกติ โดยเชื่อว่า จากประสบการณ์ที่โค้ช เช เตรียมทีมนักกีฬาจนสร้างผลงานมีเหรียญโอลิมปิกเกมส์ ได้ทุกครั้ง ตั้งแต่ ปี 2004 เป็นต้นมา จะทำให้ทีมเทควันโดไทย ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้อย่างแน่นอน

เช็กชื่อ! กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ยุค “พิธา-ชัยธวัช”

ไฟไหม้ตลาดสี่มุมเมือง “เด็ก 4 ขวบพร้อมน้า” สำลักควันเสียชีวิต บาดเจ็บอีก 1

เปิดโปรแกรม 10 นัดสุดท้าย อาร์เซน่อล ลิเวอร์พูล และ แมนซิตี้ ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ