"ตี๋" บุญยเกียรติ ขอบคุณทุกคนช่วยให้ปรับตัวทีมชาติไทยได้เร็วขึ้น


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตู ที่ติดทีมชาติไทยครั้งแรก ขอบคุณทุกคนช่วยให้ปรับตัวทีมชาติไทยได้เร็วขึ้น

วันที่ 16 มีนาคม 2567 เวลา 17.00 น. ที่ บีจีเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ 3 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อม ต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 และ นัดที่ 4 ที่จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ 

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียงขาดเพียงแค่ผู้เล่นที่อยู่ต่างประเทศ เน้นไปที่การสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายและการเล่นร่วมกัน ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

เปิดประวัติ "ตี๋" บุญยเกียรติ ผู้รักษาประตูหน้าหล่อ ติดทีมชาติครั้งแรก

เศรษฐา โพสต์เตรียมร่วมเชียร์บอลไทย ดวล เกาหลีใต้ 26 มี.ค.

 

 

 

ทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

ก่อนการฝึกซ้อม บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมได้ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมมา 2 วัน รู้สึกเริ่มผ่อนคลายขึ้น รุ่นพี่เป็นกันเองด้วย ที่สำคัญพี่เจป่วนที่สุด และทำให้ไม่เกร็งกับรุ่นพี่และก็ฝึกซ้อมสบายขึ้น"

 

”เกมแรกที่ไปเยือนเกาหลีใต้ขอให้มีแต้มก่อน ส่วนการกลับมาเตะในบ้านจะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้“

 

”เพื่อนผู้รักษาประตูทั้ง 2 คน ซัพพอร์ตดีมาก อธิบายเรื่องจังหวะในการเข้าแคมป์ทีมชาติ จังหวะฟุตบอล และอย่างที่บอกว่ามาครั้งแรกคิดว่าจะเกร็ง พวกเขาช่วยให้ฝึกซ้อมสนุกขึ้น

 

“การทำงานกับโค้ชอิชิอิ 2 วันแรก เน้นเรื่องของการฟื้นฟูร่างกายวันนี้น่าจะกลับมาซ้อมเต็มรูปแบบ คิดว่าวันนี้น่าจะได้เรียนรู้กับอิชิอิมากขึ้น”

 

“ส่วนโค้ชผู้รักษาประตูได้แนะนำเรื่องการยืนตำแหน่ง โค้ชดูวีดีโอที่เล่นในไทยลีก แล้วเขาก็มาอธิบายว่าต้องยืนตำแหน่งแบบนี้ และค่อยมาปรับซ้อมที่เก็บตัวแคมป์ทีมชาติ”

 

“โค้ชเน้นเรื่องการออกบอลเป็นพิเศษ เมื่อวานเน้นออกบอล ก็พยายามแข่งกันเตะเข้าประตูให้ได้เยอะที่สุด ทั้ง2คนก็เตะแม่น พยายามแข่งกันแล้วและพยายามกระตุ้นกัน การออกบอลจากผู้รักษาประตูมันสามารถทำจากเกมรับเป็นเกมรุกได้เลย และแค่ไม่กี่จังหวะก็สามารถทำประตูได้ โค้ชน่าจะเห็นในจุดนี้”

 

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ โซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัดที่ 4 ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ