"สุภโชค" หวังเซอร์ไพรส์เก็บชัยเหนือเกาหลีใต้ ศึกคัดบอลโลก 2026


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ทัพช้างศึก" ฟุตบอลชาติไทย" ติวเข้มเเท็คติก ขณะที่ สุภโชค สารชาติ หวังสร้างเซอร์ไพรส์คว้าชัยชนะเหนือเกาหลีใต้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ที่ บีจี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ 3 จังหวัด ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4 กลุ่มซี กับ เกาหลีใต้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ นำลูกทีมทั้ง 23 คน ลงฝึกซ้อมซึ่งทีมชาติไทยไม่มีผู้เล่นมีอาการบาดเจ็บ เน้นไปที่การซ้อมแท็คติกที่จะใช้กับเกาหลีใต้ โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

คอนเทนต์แนะนำ
นายกบอลไทย ตั้งจอยักษ์ราชมังฯ ให้แฟนบอลลุ้นทีมไทยเปิดบ้านชนะเกาหลีใต้
"มาดามแป้ง-ฟุตบอลไทย" ชวนแฟนบอลเชียร์ถูกกติกา เกมดวล เกาหลีใต้

 

สุภโชค สารชาติ หวังสร้างเซอร์ไพรส์คว้าชัยชนะเหนือเกาหลีใต้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
สุภโชค สารชาติ หวังสร้างเซอร์ไพรส์คว้าชัยชนะเหนือเกาหลีใต้

ก่อนการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ ดาวเตะทีมชาติไทยกล่าวว่า "ตอนนี้ทุกคนพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่เช็คอาการพี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) แต่คิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร"

"สภาพร่างกายตอนนี้ ผมและทุกคนในทีมพยายามฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาดีที่สุด เพื่อให้พร้อมลงเล่นวันที่ 26 มีนาคมนี้" 

"แน่นอนเกมนี้ เราตั้งเป้าอยากสร้างเซอร์ไพรส์ใส่เกาหลีใต้ เพราะผลนัดแรกเราทำได้ดี จึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ดีกว่าเดิมในเกมนี้ เขาคงอยากจะมาเก็บ 3 คะแนน ในบ้านของเรา แต่ในบ้านของเราก็คงไม่ยอมให้ใครมาเก็บ 3 คะแนนง่ายๆ และมันสำคัญกับเรามากด้วย" 

"ทุกคนรู้ว่าการไปเก็บ 1 คะแนนที่บ้านของเกาหลีใต้นั้นสำคัญขนาดไหน และถ้าเราชนะเกาหลีใต้ได้ก็คงเป็นอะไรที่สุดยอดมากต่อหน้าแฟนบอลของเรา"

"ตอนนี้ยังไม่ได้มองไกลถึงการเข้ารอบ มองเป็นเกมต่อเกมไป แต่พวกเราพยายามจะทำทุกแมตช์ให้ดีที่สุด พยายามจะโฟกัสข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ซึ่งหลังจากกลับจากเกาหลีใต้ ก็ได้มีการประชุมกันไปแล้วบ้าง 1-2 ครั้ง มีหลายจังหวะที่ควรจะสื่อสารกันให้ดีให้ละเอียดกว่านี้ แต่โดยรวมถือว่าโอเคอยู่แล้ว เรารู้ตัวเองว่าเราเป็นทีมที่อาจจะทำเกม หรือ ครองบอลไม่ได้ดีเท่าเกาหลีใต้ แต่เราก็มีวิธีในแบบของเรา“

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กับทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น.

"ทัพช้างศึก" ฟุตบอลชาติไทย ติวเข้มเเท็คติก ก่อนดวล เกาหลีใต้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตบอลชาติไทย ติวเข้มเเท็คติก ก่อนดวล เกาหลีใต้

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมก่อนดวลเกาหลีใต้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
มาซาทาดะ อิชิอิ นำลูกทีมลงฝึกซ้อม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ