เปิดเงื่อนไข บอลไทย U23 ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีม เอเชียน คัพ 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี "ช้างศึก"ทีมชาติไทย ยังมีโอกาสเข้ารอบ 8 ทีม โดยนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขอย่างไร ถึงจะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

หลังจากในเกมกลุ่ม ซี นัดที่ 2 ของ ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2024 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือ U23 ชิวแชมป์เอเชีย ทีมชาติไทย แพ้ให้กับ ซาอุดีอาระเบีย  0-5 ขณะที่ อิรัก ที่แพ้ไทยมาในเกมแรก คืนฟอร์มชนะ ทาจิกิซสถาน 4-2  ทำให้สถานการณ์ในกลุ่มนี้ ยังต้องลุ้นหาทีมเข้ารอบกันจนถึงนัดสุดท้าย โดยเงื่อนไขในการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย จะคัด 2 ทีมที่เป็นแชมป์ กับ รองแชมป์กลุ่ม ซึ่งกรณีคะแนนเท่ากัน จะดู เฮดทูเฮด 

 

"โค้ชหระ" กระตุ้น ไทย U23 ยังมีโอกาสเข้ารอบหากชนะทาจิกิสถาน

ผลบอลไทย U23 แพ้ ซาอุดีอาระเบีย ศึกชิงแชมป์เอเชีย ปรีโอลิมปิก

ชิงแชมป์เอเชีย U23 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องทำการบ้านอย่างหนักกับโอกาสเข้ารอบต่อไป

ส่วนโอกาสเข้ารอบ ของทีมชาติไทย จะเริ่มที่เงื่อนไขที่ว่า ถ้าไทยชนะ ทาจิกิสถาน แล้ว อิรัก ไม่ชนะ ซาอุฯ ไทยจะเข้ารอบทันที หรือกรณีที่ อิรัก ชนะ ซาอุดีอาระเบีย ต้องดูผลงานแบบมินิลีกของ 3 ทีม คือ ไทย, ซาอุดีอาระเบีย และ อิรัก

ส่วนเงื่อนไขต่อมาหาก ไทยเสมอ กับ ทาจิกิสถาน ก็จะเข้ารอบทันที หาก อิรัก ไม่ชนะ ซาอุฯ แต่จะตกรอบทันทีเหมือนกันถ้าหาก อิรัก ชนะ ซาอุดีอาระเบีย

ขณะที่เงื่อนไขสุดท้าย คือ กรณีที่ทีมชาติไทย พลาดท่าแพ้ ต้องไปลุ้นให้ อิรัก แพ้ ซาอุดีอาระเบีย เพื่อวัดผลงาน 3 ทีม คือ ไทย, อิรัก, ทาจิฯอีกครั้ง

โดยเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ที่จะเตะกันในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน เวลา 22.30 น. ทีมชาติไทย จะพบกับ  ทาจิกิสถาน ส่วน อิรัก จะพบกับ ซาอุดีอาระเบีย


สำหรับชิงแชมป์เอเชีย 2024 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะคัด 3.5 ทีม ไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดย 3 อันดับแรกจะได้สิทธิ์อัตโนมัติ ส่วนอันดับ 4 ต้องไปเพลย์ออฟกับ กีนี ทีมจากโซนแอฟริกา

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ