เซอร์จิม เปลี่ยนโฉมแมนยู ปรับองค์กร ลดงานซ้ำซ้อน กลับเข้าทำงานออฟฟิต


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เซอร์ จิม แรชคลิฟฟ์ เจ้าของกลุ่มทุน INEOS และผู้ถือหุ้นแมนฯ ยูไนเต็ด ได้ปรับเปลี่ยนองค์กร "ปีศาจแดง" ด้วยการลดงานที่ซ้ำซ้อน และให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิต

โดยรายงานจาก ดิ แอธเลติก สื่อดัง ในการประชุมที่ เซอร์ จิม แรท คลิฟฟ์ จัดขึ้นพร้อมพนักงานเจ้าหน้าที่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีคำสั่งให้ พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสโมสรย้ายไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ในกรุงลอนดอนและสำนักงานหลักในเมืองแมนเชสเตอร์ พร้อมสั่งยกเลิกการทำงานแบบ Work-From-Home (ทำงานจากที่บ้าน) โดยให้กลับมาทำงานที่สำนักงานแบบเต็มเวลาทั้งหมด 

 

"เซอร์จิม" พร้อมทุ่ม 100 ล้านปอนด์คว้านักเตะดาวรุ่งซัมเมอร์นี้

"เซอร์ จิม" ขอร้องแฟนแมนฯยูให้อดทน เพราะฟุตบอลไม่ใช่สวิตช์ไฟ

แมนยู เตรียมปล่อย 12 แข้งซัมเมอร์นี้ มี 10 รายสถานะปลอดภัย

แมนฯ ยูไนเต็ด AFP/Valery HACHE
เซอร์ จิม แรชคลิฟฟ์ เตรียมปรับโฉมแมนฯ ยูไนเต็ด

ขณะเดียวกันยังได้สั่งให้มีการสำรวจตรวจตำแหน่งงานที่ไม่จำเป็นและปรับลดอัตราตำแหน่งที่ทำงานซ้ำซ้อนกัน เพื่อให้การทํางานภายในรูปแบบภายในสํานักงานนั้นเป็นไปตามระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น 

โดยคําสั่งของ แรชคลิฟฟ์ นั้นมีผลตอบรับทั้งในทางที่ดีและไม่ดี ส่วนหนึ่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เห็นว่านี้เป็นการเปลี่ยนแปลงให้เข้ารูปแบบการทํางานของ INEOS ที่จะทําให้ระบบการทํางานนั้นง่ายต่อทางผู้บริหารมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม พนักงานอีกส่วนหนึ่ง เกิดความไม่พอในการเปลี่ยนแปลงการทํางาน โดยให้เหตุผลในการที่ต้องกลับมาทํางานในออฟฟิศนั้นจะทําความสมดุลชีวิตการทำงานนั้นจะเป็นภาระสําหรับตัวพนักงานเองที่คุ้นเคยชินกับการทํางานจากที่บ้านมาแล้วก็ตาม

ที่ผ่านมาในช่วงโควิด-19 ระบาดอย่างหนักขึ้น ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ปฎิบัติและจัดการการทำงานเพื่อความยืดหยุ่นให้พนักงานต่างๆ โดยส่วนนึงที่ไม่ได้เกี่ยวกับฟุตบอลจะได้ทํางานจากทางบ้าน อย่างไรก็ตามหลังจากที่ เซอรร์ จิม เข้ามาถือหุ้นแมนฯ ยูไนเต็ด 27.7% นั้นก็ต้องการที่จะให้ทําตามนโยบายการทํางานในทางเดียวกันกับกลุ่มทุน INEOS อย่างไรก็ตามมีการเห็นว่าคําสั่งดังกล่าวนี้อาเป็นปัญหาอยู่บ้าง  เนื่องด้วยห้องทำงานบางส่วนของสํานักงานนั้นได้กลายเป็น ห้องอํานวยความสะดวกต่างๆ สําหรับทั้งพนักงานหรือแฟนบอล การจัดการที่นั่งหรือพื้นที่ต่างๆภายในสํานักงานนั้นจะมีไม่เพียงพอต่อการรับพนักงานยกเลิกการทำงานที่บ้านกลับมาทำงานเพิ่้ม โดยนโนบายที่กล่าวมานี้  เซอร์จิม ต้องการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเอง

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ลอตเตอรี่ 2/5/67

ประกาศเตือนฉบับที่ 3 “พายุฤดูร้อน” 32 จังหวัดเตรียมรับมือ 3-4 พ.ค.

อาหารแก้อ่อนเพลีย-เหนื่อยง่าย เติมความสดชื่น จากการขาดวิตามินบางชนิด

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ