เชียงใหม่ เตรียมใช้สนาม 700 ปี จัดศึกฟอร์มูล่าอี ชิงแชมป์โลก 2025


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมใช้สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จัดการแข่งขัน FIA Formula E World Championship 2025

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขัน FIA Formula E World Championship 2025 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดศึกความเร็วระดับโลก 

ล่าสุดจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมหารือร่วมกับคณะทำงานจัดกิจกรรมการแข่งขัน FIA Formula E World Championship 2025 

คอนเทนต์แนะนำ
"เศรษฐา" เผยเจรจาผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดศึกที่เชียงใหม่
"เศรษฐา" หารือผู้บริหาร F1 ศึกษาความเป็นไปได้ จัดแข่ง F1 ในไทย

 

ประชุมหารือร่วมกับคณะทำงานจัดกิจกรรมการแข่งขัน FIA Formula E World Championship 2025 เตรียมจัดที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ /เชียงใหม่ นิวส์
การประชุมคณะทำงานจัดกิจกรรมการแข่งขัน FIA Formula E World Championship 2025

เป็นการแข่งขันรถยนต์ความเร็วสูงที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2568 ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ทางคณะผู้จัดงานฯ ได้หารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ถึงการเตรียมความพร้อมของสนามและเส้นทางการแข่งขัน ภายหลังจากได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับเป็นสนามจัดแข่งขัน โดยได้ข้อสรุปว่า จะใช้เส้นทางบริเวณโดยรอบสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นสนามแข่งขัน เบื้องต้นจะต้องทำทางเข้า-ออก ชั่วคราว บริเวณทางเข้าสำนักงานชลประทานเชียงใหม่ และศูนย์บ้านพักข้าราชการ กรณีที่ทางเข้าหลักถูกปิดการใช้งานชั่วคราวในช่วงที่มีการแข่งขัน เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในแนวเส้นทางการแข่งขัน ขณะเดียวกันจะมีการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างบางจุดภายในสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี พร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบตลอดจนพื้นผิวสนาม เพื่อรองรับการแข่งขันให้ได้ตามมาตรฐาน FIA ซึ่งคณะทำงานจะเริ่มเข้าดำเนินการในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ และหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันทางผู้จัดงานจะดำเนินการก่อสร้างคืนให้กลับสู่สภาพเดิมทั้งหมด

ด้าน นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จังหวัดเชียงใหม่พร้อมที่จะให้การสนับสนุนตามการร้องขอของทางผู้จัดงานอย่างเต็มที่ โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5, สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานแขวงทางหลวงเชียงใหม่ และหน่วยงานอื่นๆ เป็นฝ่ายประสานการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การจัดแข่งขัน FIA Formula E World Championship ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จ และนำไปสู่การสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดอย่างมหาศาลต่อไป

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ