แข้งซุปตาร์ท่าเยอะ แกล้งพุ่งล้มในสนาม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เป็นนักฟุตบอลนอกจากจะมีทักษะแล้วยังต้องเรียนรู้แท็กติกในการเรียกฟาว์ล ด้วย แต่ก้เนียนบ้างไม่เนียนบ้าง เราจะพาคุณผู้ชมไปดู ช็อตล้มที่ลายใหญ่ที่สุด

การพุ่งล้มจะมองว่าเป็นแท็กติก หรือ การเล่นตุกติก ก็ตามแต่ สำหรับการพุ่งล้มของนักเตะที่มีให้เห็นในสนามกันบ่อยๆ  ถ้าเนียนก็ดีไปทีมได้เปรียบ แต่ถ้าไม่เนียน ก็ต้องไปเรียนมาใหม่ อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแข้งที่หลายคน ยี้ ว่าแอ็คติกเบอร์แรง  ช็อตพุ่งล้ม ที่ใครหลายคนโห่มากที่สุด คือเกมเจอ เซลต้า บีโก้ เมื่อ 3 ปีก่อนนู้นนน พี่โด้แก วิ่งลุดๆ เข้าเขตโทษแล้ว เหมือนจะทำท่าโหม่งแบบโล่งๆรอกินนิ่มๆ แต่ที่ไหนได้ สงสัยเปลี่ยนใจกะทันหัน พุ่งล้มซะนี่  นักเตะเซลต้านี่ตาแตกกันไปเลย

มีโรนัลโด้ ก็ต้องมี เนย์มาร์    ย้อนไปในเกม ที่บาร์ซ่าเจอ เออิบาร์ เนย์มาร์ แกกำลังวิ่งฉีกหนีตัวประกบไป แล้วอิตา อังเดร์ กาปา กองหลังเออิบาร์ ก็ดันทะลึ่ง แหย่ขาไปถูกจังหวะจะโคลน โดนแดงไปกินเต็มๆ แต่ถ้าผู้ตัดสินมาเห็นภาพช้านี้  แกก็คงซูฮก เนย์มาร์ไปหนึ่งดอก แหม้เนียนหลอกตา

ริวัลโด้ ก็เคยขอลองวิชามาแล้วเช่นกัน ในเกมฟุตบอลโลก 2002   ที่บราซิล เจอกับ ตุรกี จังหวะนั้น ริวัลโด้ รอบอลจากคู่แข่ง เพื่อจะเตะมุม ปรากฎว่านักเตะ ตุรกี ก็ เตะส่งให้ ริวัลโด้ ไปโดนเข่า แต่พี่แกเจ็บสะเด่าเอามือไปกุมหน้า แล้วลงไปนอนดิ้นกับพื้นหญ้า เล่นใหญ่สมใจครูเงาะ ทำเอาคู่แข่งโดนไล่ออกจากสนามไปเลย

แต่ยังมีนักเตะรุ่นเล็ก ก็เคยโชว์เหลี่ยม เบาๆ  อย่าง  ดาวิด ลุยซ์ กับการพุ่งล้ม ที่โอลด์แทรฟฟอร์ดเ เกมนั้น ลุยซ์ แกก็  ไล่หวดบอลกับ ดาซิลวา อยู่แหละก่อนจะมีการปะทะกันเบาๆเกิดขึ้นที่มุมธง แต่ช็อตตราตรึงใจคนทั้งโลก คือกล้องถ่ายทอดสด จับภาพไปที่ลุยซ์ นอนร้อง อุ้ยๆอยู่ ดีๆ ก็แอบมายิ้มแล่บลิ้นให้กล้อง

ปิดท้ายกันที่ดาวเด่นของสาขานี้เซร์คิโอ บุสเก็ตตส์  สลักชื่อตัวเองอยู่ในสายล้มในตำนาน เมื่อจัดการล้มหงายท้องเอ๋งหลังถูก ติอาโก้ ม็อตต้า หลังแหวนเข้าไปจริงๆ แต่ชข็อตที่ นอนดิ้นบนพื้น แอบเปิดหน้ามาจ๊ะเอ๋ ดูว่า คู่แข่งได้ใบแดงรึเปล่า เหมือนเรียนได้เกียรตินิยม

 

 

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ