“บาร์เซโลน่า” พาเหรดฉลองแชมป์ลาลีกา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บาร์เซโลน่า การันตีการคว้าแชมป์ด้วยการชนะ ลาคอรุนญ่า สโมสรจึงจัดขบวนพาเหรดแห่ฉลองแชมป์ลาลีกา

รถบัสที่แห่นักเตะ สต้าฟโค้ช ฉลอง 2 แชมป์ของบาร์เซโลน่าในฤดูกาลนี้ ทั้งแชมป์ลาลีกา กับ โกปา เดลเรย์ ซึ่งเป็นครั้งที่ 8 ที่บาร์เซโลน่า คว้า 2 ถ้วยใบนี้ในปีเดียวกัน โดยนักเตะทุกคน ทั้ง เมสซี่, ซัวเรส, เปาลินโญ่, คูตินโญ่ ร่วมฉลองแห่ถ้วยแชมปป์ พร้อมกับแฟนบอลบาร์เซโลน่า ที่มาร่วมโบกธง ร้องเพลง ช่วงที่รถบัสเคลื่อนผ่าน แต่ที่สื่อให้ความสนใจคือภาพของ อิเนียสต้า ที่สีหน้า ซาบซึ้งกับการฉลองของแฟนบอล และนี่จะเป็นการฉลองแชมป์กับ บาร์เซโลน่า ฤดูกาลสุดท้ายของ อิเนียสต้า เพราะหลังจากจบฤดูกาลนี้เค้าจะย้ายออกจากสโมสร ซึ่งนักเตะในทีมต่างเก็บภาพความทรงจำกับ อิเนียสต้า

โดยช่วงเวลาที่บาร์เซโลน่า ฉลองแชมป์ เป็นเวลาใกล้เคียงกับที่ มาดริด แถลงก่อนเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศนัดสอง ซึ่งนักข่าวไปถาม เซร์คิโอ รามอส แข้งมาดริด ทีมคู่รักคู่แค้นของบาร์เซโลน่า เกี่ยวกับการฉลอง ดับเบิ้ลแชมป์ของ บาร์เซโลน่า ซึ่งรามอสบอกว่า เค้ามุ่งมั่นกับการเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกมากกว่า และหากคว้าแชมป์ในครั้งนี้ จะเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันในถ้วยใบใหญ่ของยุโรป และจะเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่เหนือ ดับเบิ้ลแชมป์ของบาร์เซโลน่าในปีนี้

ทั้งนี้ รามอส ยังย้ำว่า นักเตะมาดริด จะไม่มีการตั้งแถวให้เกียรติแข้ง บาร์เซโลน่า แชมป์ลาลีกา เพราะตอนที่พวกเค้าคว้าแชมป์สโมสรโลก บาร์เซโลน่า ยังไม่มีการตั้งแถวให้เกียรติพวกเค้าเลย

LLUIS GENE / AFP

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ