”รถบ้านกัปตันโจ๊ก” ธุรกิจเสริม “เจษฎา พั่วนะคุณมี”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พาดูอาชีพเสริมของ เจษฎา พั่วนะคุณมี กับธุรกิจเต้นท์รถมือสอง ที่เจ้าตัวบอกว่า จะยึดเป็นอาชีพหลัก หากหันหลังให้กับอาชีพนักฟุตบอล  ติดตามรายละเอียดในบอลไทย ยูไนเต็ด

เจษฎา พั่วนะคุณมี  นักเตะจอมเก๋าวัย 36 ปี  กำลังดูแล ทำความสะอาด รถยนต์ในเต็นท์รถมือสอง ของตัวเองกับร้านที่มีชื่อว่า รถบ้านกัปตันโจ๊ก ที่เกิดขึ้นมาปีกว่าๆ หลังจากที่เขาแยกทางกับโอสถสภา แต่หากพูดถึงการจับธุรกิจนี้ เจษฎาเล่าว่า ทำมานานแล้ว  เกิดจากการใช้รถแล้วอยากเปลี่ยนคันใหม่  เกิดการซื้อมาขายไป จนเห็นช่องทาง ว่าทำเงิน มีกำไร  เลยลงทุนจริงจังเปิดหน้าร้าน ปัจจุบัน มีรถในสต็อคกว่า 10 คัน ส่วนใหญ่จะเป็น BMW  เพราะที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ  พอเห็นสภาพ รุ่น ก็จะสามารถประเมินราคาได้ทันที

กิจวัตรทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่าย เจษฎา จะเข้าร้าน มาเคลียร์เอกสาร ดูแลรถ  นัดลูกค้าดูรถ ส่วนช่วงเย็น ก็จะเดินทางไปซ้อมฟุตบอลกับสโมสรเดฟโฟ่ เอฟซี ซึ่งสนามอยู่ตรงข้ามร้าน ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที เท่านั้น เจ้าตัวบอกว่า ทุกวันนี้มีความสุขกับชีวิตแบบนี้ ได้ทำอาชีพที่รัก กับเล่นกีฬาฟุตบอลที่ชอบ 

 

เกือบ 20 ปีในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ ทำให้เข้าได้รับบทเรียน ประสบการณ์ที่ล้ำค้า พร้อมอยากแนะนำรุ่นน้องในวงการ รู้จักวางแผนชีวิตและวางแผนการเงิน ความสำเร็จที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่ ความพยายาม,ความอดทนเท่านั้น แต่เรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการแผนงาน  หากแผนงานดี  แล้วเดินตามทางอย่างวินัย  ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล เหมือนกับ รถบ้านกัปตันโจ๊ก ของ เจษฎา พั่วนะคุณมี

สิทธิฤกษ์ สุทธิเริงชัยกุล ถ่ายภาพ          
เรวัติ  แสนเพ็ชร รายงาน

 

 

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ