วันนี้ (27 พ.ย. 59) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ก่อนหน้านี้ อินสตาแกรม แอพพลิเคชั่นแบ่งปันรูปภาพยอดนิยม ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ โดยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งภาพลับให้กับเพื่อนได้โดยตรง โดยไม่ต้องแชร์ให้สาธารณชนรับรู้ ซึ่งเมื่อเพื่อนของคุณเปิดดูภาพนั้นแล้ว รูปก็จะหายไปทันที เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภาพหลุด
ล่าสุด อินสตาแกรมได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน เมื่อมีการแคป หน้าจอเกิดขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่า ภาพลับอาจไม่เป็นความลับอีกต่อไป
อย่างไรก็ตาม การแจ้งเตือนนี้จะแจ้งเตือนเฉพาะการแคปหน้าจอในภาพลับเท่านั้น ถ้าเป็นภาพที่เราตั้งใจแชร์แบบ Public ในหน้าฟีดทั่วไป ถ้าเกิดมีการแคปหน้าจอ ก็จะไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ