แต่ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ หากคุณกดบล็อก “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” จะขึ้นกล่องข้อความเตือนเหมือนกับคุณกดบล็อกผู้ใช้คนอื่นๆแล้ว ใจความว่า “คุณแน่ใจหรือไม่ว่าคุณต้องการบล็อก เพราะ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก จะไม่สามารถดูสิ่งที่คุณโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณ แท็กคุณ เชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมหรือกลุ่ม เริ่มการสนทนากับคุณ และเพิ่มคุณเป็นเพื่อนได้” โดยเฟซบุ๊กจะเสนอให้ผู้ใช้ ใช้ฟีเจอร์ห่างกันสักพัก หรือ take a break แทน ซึ่งฟีเจอร์นี้จะจำกัดความเคลื่อนไหวต่างๆของ มาร์ก ที่คุณจะเห็นบนฟีดข่าวได้น้อยลง
ทั้งนี้เฟซบุ๊กไม่ได้เปิดเผยว่า อนุญาตให้ผู้ใช้บล็อก “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เมื่อวัน 15 ธันวาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “แมตต์ นาวาร์รา” (Matt Navarra) ได้สังเกตเห็นถึงการอนุญาตนี้เป็นคนแรก