ช้างศึกยู-23 ซ้อมครั้งสุดท้าย “โค้ชโย่ง”หวังคว้า 3 แต้มจากมาเลเซีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีลงฝึกซ้อมทิ้งทวน ก่อนพบกับทีมชาติมาเลเซีย โค้ชโย่ง ให้สัมภาษณ์ขอคว้าสามแต้มเพื่อเข้ารอบสุดท้าย

30 ตุลาคม 64 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) ที่สนามเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ประเทศมองโกเลีย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมตามโปรแกรม เพื่อเตรียมทีมลงเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

ทัพช้างศึกยู-23 เพิ่งเก็บชัยชนะนัดแรกของทัวร์นาเมนต์ ด้วยการเอาชนะทีมชาติสปป.ลาว 3-0 ในเกมนัดที่สอง เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน รั้งอันดับสองของกลุ่ม เจ

"โค้ชโย่ง" กระตุ้นทีมเก็บชัยชนะ 2 นัดเพื่อเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

"มาดามแป้ง" ตั้ง ธนวัฒน์ สวมปลอกแขนกัปตันยู-23 ลุยคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

 

ช้างศึกยู-23 ซ้อมครั้งสุดท้าย “โค้ชโย่ง”หวังคว้า 3 แต้มจากมาเลเซีย
การฝึกซ้อมในวันนี้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้เน้นไปที่การลงแท็คติก และการเล่นลูกตั้งเตะ ท่ามกลางอุณหภูมิ -1 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

 

โดยก่อนการฝึกซ้อม โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า"ตอนนี้นักเตะทุกคนสมบูรณ์ ส่วนคนที่บาดเจ็บก็ต้องเช็คอีกที ที่แน่นอนคือเราจะไม่มีอันโธนิโอ แสนใจรักษ์ ส่วนคนอื่นต้องเช็คนิดหน่อย"

 

"เรื่องเกมรับกังวลเล็กน้อย เพราะมันเป็นเกมสุดท้ายแล้ว เราแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมกับ ลาว และมองโกเลีย และเด็กน่าจะมั่นใจมากขึ้น"

 

"จังหวะสุดท้ายของเขาถือว่ามีความเฉียบคม ศักยภาพของเราน่าจะดูดีกว่า เขามีนักเตะที่ยิงสองเกมติด แต่เราก็มีนักเตะที่ยิงสองเกมติดได้เช่นกัน อาจจะเป็นสามเกมติดด้วยซ้ำในเกมนี้"

 

"เป้าหมายในเกมนี้ เราต้องการเข้ารอบเพราะฉะนั้นเราต้องเก็บสามแต้มให้ได้ ผมไม่อยากให้ทุกคนกดดัน เราอยากชนะ แต่เราไม่ได้กำหนดว่าเราต้องยิงตอนไหน เราต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ ไม่ว่าจะยิงตอนไหนก็แล้ว ถ้ายิงได้ ผมวิ่ง 20 รอบแน่นอน"

"ผมคิดว่าเกมนี้จะมีคนดูเยอะมาก เพราะเป็นวันอาทิตย์ด้วย ขอฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้นักเตะ ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองดีและจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดนี้"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ นัดสุดท้าย พบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ