มติเอกฉันท์ผู้สมัครนายกฯ บอล อายุต้องไม่เกิน 70 ปี อยู่ในตำแหน่งได้ 12 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สโมสรสมาชิก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงสภากรรมการลูกหนัง มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนกฎเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลใหม่ผู้สมัครต้องอายุไม่เกิน 70 ปี และสามารถอยู่ในตำแหน่งได้ 3 วาระ 12 ปี

28 เม.ย.654 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมเป็นประธานการประชุมสามัญ ประจำปี 2665 สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ, อุปนายกสมาคม, สภากรรมการ, รองเลขาธิการสมาคมฯ และสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิออกเสียง จำนวน 75 สโมสร

การประชุมใหญ่สามัญครั้งนี้ เสนอร่างข้อบังคับลักษณะปกครองและระเบียบการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) 

 

"บิ๊กอ๊อด" ยื่นยันคืนเงินเดือนนายก ส.บอลหมดแล้ว

“บิ๊กอ๊อด” เปิดตัวทีมงาน มั่นใจนั่งเก้าอี้นายกส.บอล ต่ออีกสมัย

กฎใหม่ฟีฟ่า“สมยศ”มีสิทธิ์นั่งนายกบอลไทยต่อ

 

มติเอกฉันท์ผู้สมัครนายกฯ บอล อายุต้องไม่เกิน 70 ปี อยู่ในตำแหน่งได้ 12 ปี

โดยจะบังคับประเทศสมาชิก 211 ประเทศ ให้ดำเนินการเป็นมาตรฐานเดียวกัน ระเบียบนี้ ฟีฟ่า ได้เพิ่งส่งมาเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้สมาชิกทุกประเทศ ยึดถือเป็นแนวทางเดียวกัน และต้องตรงตามฟีฟ่าทุกอย่าง แม้แต่การจัดวางเรียงข้อ
 
ประเด็นหลักของระเบียบจากฟีฟ่าคือ ในเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกสมาคม ฟีฟ่า ได้กำหนดให้สามารถดำรงตำแหน่งได้ 3 วาระ 12 ปี เพียงเท่านั้น ไม่สามารถเป็นต่อได้อีก และในวันเลือกตั้งผู้ลงสมัครต้องมีอายุไม่เกิน 70 ปี

พรีเมียร์ลีก ปรับคิวเตะ ลิเวอร์พูล,แมนฯซิตี้ เจอโปรแกรมหินท้ายฤดูกาล

โควิด-19 ไทยลดลงอย่างช้าๆ เตรียมเปิดเรียน On Site ติดเชื้อไม่ปิด ร.ร.

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ