ปธ.ฟีฟ่า วอนโฟกัสฟุตบอลมากกว่าการเมือง ในเวิลด์คัพ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกมาส่งข้อความถึงทีมที่ร่วมแข่งขันในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ โดยวิงวอนให้โฟกัสแต่เรื่องฟุตบอล และอย่านำการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง โดยก่อนหน้านี้มีหลายสหพันธ์ฟุตบอลที่ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนไม่สนับสนุนกาตาร์ เช่น ทีมชาติเดนมาร์ก , ออสเตรเลีย รวมถึงทีมชาติอังกฤษ โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน และ สิทธิของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ

ล่าสุด จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกมาขอร้องให้ทุกคนให้ความสนใจที่เรื่องฟุตบอลเป็นหลัก โดยประธานฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ว่า

 

ปธ.ฟีฟ่า มั่นใจมีแฟนบอลดูเวิลด์ คัพ 2022 ราว 5,000 ล้านคน

“ฟีฟ่า” ฟันกำไรบอลโลกเฉียด 8 หมื่นล้านบาท

ฟีฟ่า เผยตั๋วบอลโลก 2022 ขายไปเกือบ 3 ล้านใบ เตรียมเพิ่มห้องพักรองรับ

"ที่ ฟีฟ่า เราพยายามเคารพทุกความเชื่อและความคิดเห็น โดยไม่ต้องไปสั่งสอนเรื่องศีลธรรมให้คนทั้งโลก เพราะโลกมีจุดแข็งอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ 'ความหลากหลาย' หากความหลากหลายหลอมรวมกัน มันก็จะกลายเป็นสิ่งต่างๆอีกหลายสิ่ง นั่นหมายความว่าเราควรเคารพในความหลากหลาย ไม่มีใครหรือวัฒนธรรมหรือชาติใด ที่จะดีเหนือคนอื่นๆ" 

นอกจากนี้ประธานฟีฟ่า ยังระบุด้วยว่า “ทุกคนจะได้รับการต้อนรับในกาตาร์ โดยไม่คำนึงถึงแหล่งกำเนิด ภูมิหลัง ศาสนา เพศ รสนิยมทางเพศ หรือสัญชาติ ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนวางเรื่องอื่น แล้วมาสนุกกับฟุตบอลในสนาม”

 

ฟีฟ่า จ่ายเงินชดเชยให้สโมสรปล่อยนักเตะลุยฟุตบอลโลก 2022

"โรงแรม-ร้านอาหาร" ในกาตาร์ส่อเค้าไม่ยิงสดฟุตบอลโลก

สื่อเผย ห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ ในสังเวียนฟุตบอลโลก 2022

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ