"เทนนิส" พาณิภัค ขอลบฝันร้ายคว้าแชมป์เทควันโดส่งท้ายปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโด้ขวัญใจชาวไทย ขอลบฝันร้ายด้วยการคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เป็นการส่งท้ายปีนี้ให้ได้

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่เตรียมเดินทางไปทำศึกใหญ่ “ริยาด เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ 2022” ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 9-10 ธ.ค. นี้ ซึ่งเป็นรายการส่งท้ายปีที่ สหพันธ์เทควันโดโลก ที่จะคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนอันดับ 1-16 ของโลก ของแต่ละรุ่นมาชิงชัย ซึ่งทีมเทควันโดไทย มีนักกีฬาได้สิทธิ์เข้าแข่งขันเพียงคนเดียว คือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง โดยมี 336.84 คะแนน

 

 

พลาดป้องกันแชมป์โลก “เทนนิส” คว้าเหรียญทองแดงหยุดสถิติไร้พ่าย

"พาณิภัค" ชอบกติกาใหม่ คนดูสนุกขึ้น

"เทนนิส" พาณิภัค ผงาดแชมป์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ที่ปารีส

 

โดยก่อนเดินทางไปแข่งขัน พาณิภัค กล่าวว่า รายการนี้ตั้งใจอย่างมาก และมีโอกาสสูงที่จะได้เจอกับ ดาเนียลา เปาโล ซูซา แชมป์โลกคนล่าสุด ที่เพิ่งแพ้มาในศึกชิงแชมป์โลก ในรอบ 3 หรือ รอบรองชนะเลิศ ยอมรับว่า เจ็บใจมากที่แพ้ ซูซ่า ในช่วงวินาทีสุดท้าย ดังนั้นถ้าเจอกันครั้งนี้ จะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ประมาทแน่นอน เพราะจริงๆ แล้วก็ไม่เคยประมาทใครเลย และครั้งนี้จะขอแก้ตัวเองแชมป์กลับมาให้ได้

สำหรับ ศึกริยาด เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ 2022 จะแบ่งการแข่งขันเป็น 2 วัน โดยวันแรกจะแข่งรอบแรก (16 คน),  รอบ 2 (8 คน) และรอบรองชนะเลิศ จากนั้นวันที่ 10 ธ.ค. จะเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ต่อไป โดยทีมเทควันโดไทย จะเดินทางไปซาอุดิอาระเบีย ในช่วงดึกของวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 01.05 น.

 

"เทนนิส พาณิภัค" เผยตัดสินใจพลาด-ไม่ชินกติกาใหม่ ส่งผลชวดแชมป์เอเชีย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ