โปแลนด์ ปะทะ เยอรมนี คู่เปิดสนามศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 รอบ 8 ทีม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โปแลนด์ ปะทะ เยอรมนี จะเป็นคู่เปิดสนามการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สหรัฐอเมริกา

การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 รอบ Finals มีเพียง 8 ทีม จากทั้งหมด 16 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ หลังผ่านการแข่งขันไปทั้งหมด 96 นัด เว็บไซต์การแข่งขัน VNL อย่างเป็นทางการ ได้นำเสนอ 8 ทีมได้อย่างน่าสนใจ กับการจับคู่ปะทะกันที่จะเกิดขึ้นในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 13 - 14 กรกฎาคมนี้ (รอบ 8 ทีม)

คอนเทนต์แนะนำ
วอลเลย์บอลหญิงโปแลนด์ คว้าตั๋วทีมแรก เข้ารอบสุดท้ายเนชั่นส์ ลีก 2023
กินกันไม่ลง ! "กาบี้-ปอป้อ" โพสต์ความประทับใจก่อนบินเตรียมลุยเนชั่นส์ลีกไฟนอลส์ (คลิป)
เปิดสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย หลังแพ้ โปแลนด์ ศึกเนชั่นลีก 2023

 

สำหรับทีมเข้ารอบทั้ง 8 ทีม ได้แก่ สหรัฐอเมริกา (เจ้าภาพ), โปแลนด์, ตุรกี, จีน, บราซิล, อิตาลี, ญี่ปุ่น และ เยอรมนี มีเพียงสามทีมเท่านั้น คือ สหรัฐอเมริกา, ตุรกี และ บราซิล ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 5 ครั้ง เยอรมนี เป็นทีมเดียวที่จะเปิดตัวในรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก เนื่องจาก จีน, อิตาลี, ญี่ปุ่น และ โปแลนด์ เคยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายอย่างน้อยหนึ่งครั้งก่อนหน้านี้ 

เริ่มกันที่คู่เปิดสนาม เป็นการดวลกันของทีมยุโรป : โปแลนด์  VS เยอรมนี

โปแลนด์ จ่าฝูงรอบคัดเลือก ชนะ 10 จาก 12 นัด ตลอดการแข่งขัน 3 สัปดาห์ พบกับ เยอรมนี รั้งอันดับ 8 ด้วยการชนะ 7 นัด ลูกยางสาวโปแลนด์ เข้าสู่รอบ Finals เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยทได้เมือปี 2019 โดย สเตฟาโน ลาวารินี่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ใช้ฝีมืออันชาญฉลาดเพื่อรวมทุกอย่างให้กับทีม เนื่องจากพวกเขาแสดงผลงานที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์จนถึงตอนนี้ ส่วนตัวทีเด็ดของทีม ได้แก่ มักดาเลนา สตีเซียก หัวเสาเจ้าของความสูง 203 เซนติเมตร 

ในทางกลับกัน เยอรมนี ได้เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ วิทัล เฮย์เนน กุนซือที่นำพาทีมไปสู่ชัยชนะ ตัวทีเด็ดของทีม ฮันนา ออร์ธมันน์ หัวเสาวัย 24 ปี โดยผลงานที่น่าประทับใจที่สุดของพวกเขาในทัวร์นาเมนต์น่าจะเป็นการชนะ ญี่ปุ่น 3-2 เซต ที่ประเทศบราซิล 

สำหรับ โปแลนด์ กับ เยอรมนี เคยพบกันเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 และเป็น โปแลนด์ เอาชนะไป 3-2 (15-25, 25-19, 25-19, 19-25, 17-15) ที่เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งสองฝ่ายจะพบกันอีกครั้งเพื่อเปิดรอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 12 กรกฎาคมนี้ 

คอนเทนต์แนะนำ
กินกันไม่ลง ! "กาบี้-ปอป้อ" โพสต์ความประทับใจก่อนบินเตรียมลุยเนชั่นส์ลีกไฟนอลส์ (คลิป)
เปิดประวัติ "วันนอร์" ประธานสภาผู้แทนราษฎร
ก้าวไกล ส่ง “หมออ๋อง” นั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 – จับตา! เพื่อไทยส่ง “พิเชษฐ์” นั่งรอง 2

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ