ชัชชุอร เปิดใจความท้าทายของวอลเลย์บอลหญิงไทย กับความฝันสู่โอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดใจถึงความท้าทายของทีมไทยกับความฝันไปเล่นโอลิมปิก

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี นำเสนอเรื่องราวของ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ Volleyballworld ถึงความท้าทายของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย กับความฝันไปเล่นโอลิมปิก ให้ได้ 

สำหรับหัวเสาทีมชาติไทย กล่าวว่าตั้งแต่เข้าร่วมทีมชาติ ไม่ค่อยคุ้นเคยกับทีมนี้มากนักในตอนแรก แต่เมื่อเริ่มฝึกซ้อมและอยู่กับนักกีฬารุ่นพี่ ทำให้ได้ยินมามากมายเกี่ยวกับโอลิมปิก โอลิมปิก โอลิมปิก 

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้ ทั่วไทยยังมีฝนตกหนัก กทม.มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์
ลูกบ้าน “แอชตันอโศก” ร่ำไห้ เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย 5 พันล้าน
เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศึกซี วี.ลีก 2023 รวม 2 สนาม

นักตบลูกยางสาววัย 23 ปี กล่าวต่อว่าตอนเด็กๆ ไม่เข้าใจว่าโอลิมปิกคืออะไรและทำไมมันถึงสำคัญ แต่เมื่อได้ฝึกกับผู้เล่นรุ่นพี่ มันก็กลายเป็นเหมือนการแช่ตัว และโอลิมปิกก็เหมือนแมตช์ในฝันที่ทุกคนในทีมใฝ่ฝัน ใหญ่. เลยคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากเล่นวอลเลย์บอลให้ดีที่สุดแล้วไปโอลิมปิกให้ได้ 

ในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก (VNL) มันเหมือนกับว่าเรามีโอกาสทดสอบตัวเอง ฝึกซ้อมกับหลายๆ ทีมจากประเทศต่างๆ ช่วงเวลา VNL เป็นช่วงเวลาที่เราจะเรียนรู้จากความผิดพลาดของเรา แต่ในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือก เราต้องจริงจังและผลักดันตัวเองจริงๆ

เราต้องทำให้ดีที่สุดและเราต้องเล่นเป็นทีมเพื่อต่อสู้ ทุกทีมในกลุ่มของเราแข็งแกร่งและท้าทาย ฉันคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมลูกกลมๆ 

การได้มีโอกาสเล่นในลีกตุรกี มันสนุกและเป็นความท้าทายใหม่ในชีวิตที่ช่วยให้ฉันได้ประสบการณ์ใหม่ๆ บทเรียนและความรู้ใหม่ช่วยให้พัฒนาทักษะในการเล่นกับบล็อคที่ใหญ่กว่าได้ 

คอนเทนต์แนะนำ
ชัชชุอร สุดแกร่งขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง จากตำแหน่งผู้ทำแต้มสูงสุด เนชั่นส์ลีก 2023
ชัชชุอร เผยเนเธอร์แลนด์ แก้เกมดี เน้นเสิร์ฟตัดเกมรุกไทย

จากประสบการณ์ที่นั่นทำให้ ชัชชุอร เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ต่อกรยากที่สุดจากเส้นสามเมตร และจะทำให้ ทีมไทย เป็นคู่แข่งอันดับต้นๆ ในการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก ที่เมือง Lodz ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก รอบคัดเลือก ทีมไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ สหรัฐเอริกา, อิตาลี, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย

ชัชชุอร กล่าวปิดท้ายว่าในวันที่เราแพ้ เราปรึกษากันระหว่างทีมว่าเราทำดีที่สุดแล้วภายใต้สถานการณ์เหล่านั้น แต่ถึงผลจะออกมาแพ้ ก็ควรเดินหน้าต่อไป ฉลอง? จริงๆ แล้วเราฉลองกันทุกวัน ไม่ว่าเราจะแพ้หรือชนะก็ตาม

คอนเทนต์แนะนำ
วันหยุดยาว “วันแม่แห่งชาติ 2566” ลาอย่างไรได้พักยาวติดต่อกันถึง 5 วัน
เปรูพบซากวาฬโบราณ เชื่อเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
“บรอกโคลี”ควรกินดิบหรือสุก? ช่วยต้านมะเร็ง-ป้องกันกระดูกพรุนได้มากกว่า

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ