"เซอร์จิม" อาจถูก "เกลเซอร์" บังคับขายหุ้น แมนยู คืนในอนาคต


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่อในอังกฤษ รายงานว่า เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อาจถูก ตระกูลเกลเซอร์ บังคับขายหุ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพ้นระยะเวลาที่กำหนดไว้ในสัญญาซื้อขาย

เดอะ ไทม์ส (The Times ) สื่ออังกฤษรายงานว่า เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อาจถูกบีบให้ขายหุ้นในอีก 18 เดือนข้างหน้า หลังจากข้อตกลงการร่วมลงทุนของเขาได้รับการอนุมัติ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลว่ามีข้อกำหนดที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกฎการขายสโมสรในอนาคตเอาไว้ ตั้งแต่ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ และกลุ่ม INEOS ของเขาซื้อหุ้นส่วน 25 เปอร์เซ็นต์ มูลค่า 1,300 ล้านปอนด์ได้สำเร็จ 

 

"เซอร์จิม" เล็งเสริมทัพ "แมนยู" 4 ราย ตลาดซัมเมอร์นี้

เผย เซอร์ จิม วางกรอบเข้มหลังซื้อหุ้นแมนยู

"เซอร์จิม" เผยไม่สนใจเรื่องเงิน พร้อมพา "แมนยู" กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง

แมนฯ ยูไนเต็ด AFP/Oli SCARFF
ป้ายต้อนรับ เซอร์จิม

โดยข้อกำหนดดังกล่าวระบุว่า เซอร์จิม จะได้รับโอกาสเป็นผู้ยื่นข้อเสนอรายแรกหาก ตระกูลเกลเซอร์ มีความตั้งใจที่จะขายกิจการในอนาคต รวมถึงพวกเขาสามารถหาผู้ซื้อรายอื่นที่เสนอราคามากกว่าได้”

ซึ่งภายใต้ข้อตกลงนี้ ตระกูลเกลเซอร์จะไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดรับ หรือแจ้งความประสงค์ในการขายเพื่อเปิดรับข้อเสนอใหม่ได้ในอีก 12 เดือน หลังจากที่ข้อตกลงระหว่างทั้งสองฝ่ายได้รับการอนุมัติ หลังวันที่ 13 กุมภาพันธ์ แต่หากพ้นระยะเวลา 18 เดือนนับตั้งแต่วันที่ได้รับการอนุมัติแล้วนั้น ตระกูลเกลเซอร์ สามารถประกาศขายสโมสรได้ทันที และสามารถบังคับให้บริษัท Trawlers Ltd ของแรตคลิฟฟ์ ที่ใช้เข้ามาถือหุ้น "ปีศาจแดง" อยู่ขายหุ้นทั้งหมดให้กับผู้ซื้อรายใหม่ที่พวกเขาพึงพอใจด้วย 

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต เหตุโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี

ศาลสั่ง “ศักดิ์สยาม” พ้นรมต.เซ่นปมหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ

“ตรุษจีน 2567” วันจ่าย-วันไหว้-วันเที่ยว ตรงกับวันไหน ทำไมแต่ละปีไม่ตรงกัน

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ