"เมสซี่" อัดคลิปขอโทษแฟนบอลฮ่องกงพร้อมเผยข้อเท็จจริง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิโอเนล เมสซี่ อัดคลิปขอโทษแฟนบอลฮ่องกง หลังไม่สามารถลงเล่นเกมอุ่นเครื่องเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

จากกรณี แฟนบอลฮ่องกงกว่า 40,000 คน แสดงความไม่พอใจตะโกนโห่ร้องใส่และขอเงินคืนหลัง ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ลงสนามแข่งขันแต่โดยนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ในแมตช์อุ่นเครื่องระหว่าง อินเตอร์ ไมอามี่ ชนะ Hong Kong Select XI 4-1 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ฮ่องกง 

หลังจากนั้น รัฐบาลฮ่องกง ได้ออกแถลงการณ์ ระบุข้อความว่าเกี่ยวกับ เมสซี่ ที่ไม่ได้ลงเล่นในวันแข่งขัน รัฐบาลและแฟนบอลทุกคนผิดหวังอย่างยิ่งกับการเตรียมการของผู้จัดงาน ผู้จัดเป็นหนี้แฟนบอลทุกคนในการอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้

คอนเทนต์แนะนำ
"เบ็คแฮม" โดนแฟนฮ่องกงโห่ใส่ หลัง "เมสซี่" นั่งสำรองแมตช์อุ่นเครื่อง
"เมสซี่" เผยความจริงหลังพลาดลงสนามทำแฟนฮ่องกงผิดหวัง

ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์อินเตอร์ ไมอามี่ นั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่าง Hong Kong XI และ  Inter Miami CF AFP/Peter PARKS
ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์อินเตอร์ ไมอามี่ นั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง

คณะกรรมการการแข่งขันกีฬารายการสำคัญจะดำเนินการติดตามผลกับผู้จัดงานตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ซึ่งรวมถึงการลดจำนวนเงินทุนอันเป็นผลจากการที่ เมสซี่ ไม่ได้ลงเล่นในนัดนั้น

ล่าสุด เมสซี่ ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นที่เกิดขึ้นและขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวังผ่านคลิปวีดีโอที่อัพโหลดทางโซเชียลมีเดียของจีน Weibo

"ผมได้อ่านและได้ยินสิ่งต่างๆ มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังการแข่งขันในฮ่องกง ผมอยากบันทึกวิดีโอนี้เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและไม่เป็นการเข้าใจผิดกับเรื่องไม่เป็นความจริง" 

"อย่างที่คุณทุกคนรู้ดีว่าผมอยากเล่นและมีส่วนร่วมในทุกเกมอยู่เสมอ ผมได้ยินคนพูดว่าผมไม่ได้เล่นด้วยเหตุผลทางการเมือง"

สตาร์วัย 36 ปี กล่าวต่อว่า "ผมมีอาการอักเสบบริเวณกล้ามเนื้อและไม่สามารถลงเล่นได้ นัดแรกที่ผมเล่นที่ซาอุดีอาระเบีย ผมรู้สึกได้ แต่นัดที่สองผมพยายามจะเล่นแต่มันแย่กว่านั้น ผมพยายามฝึกซ้อมและพยายามก่อนวันอุ่นเครื่องเพราะทุกคนที่นั่น ผมทำทุกอย่างที่ทำ ผมได้ไปทำคลีนิคฟุตบอลกับเด็กๆ ด้วย แต่ความจริงคือผมไม่สามารถเล่นได้เพราะรู้สึกไม่สบายและมีความเสี่ยงที่จะแย่ลง"

"หลังจากผ่านไม่กี่วัน ผมรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงลงเล่นในเกมกระชับมิตรที่ญี่ปุ่น (วิสเซล โกเบ) เพื่อที่จะพัฒนาสภาพร่างกายและเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป ผมต้องเล่นเพื่อให้ได้จังหวะกลับมา

"ผมได้พูดไปแล้ว แต่ผมรู้สึกว่ามันสำคัญที่จะต้องพูดซ้ำหลังจากทุกสิ่งที่พูดไปแล้ว ผมอยากจะส่งความรักของผมไปให้ทุกคน ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ผมมีกับพวกเขามาโดยตลอด ผมหวังว่าเราจะได้พบกันอีกในเร็วๆนี้"

สำหรับโปรแกรมของ อินเตอร์ ไมอามี่ ประเดิมเล่นในบ้านกับ รีล ซอลต์ เลค ศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ 2024 หรือ MLS ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 

 

 


 

บ.ดอยแม่สลอง ออกประกาศหลัง "มอส ละครคุณธรรม" ถูกสืบนครบาลจับกุม

หลายฝ่ายจับพิรุธ หลังรัสเซียไม่คืนร่าง “นาวาลนี"

สามี รับสารภาพใช้หินทุบหัว “น้องนุ่น” นำศพไปทิ้งที่ปราจีนบุรี

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ