Honda LPGA Thailand 2024 "โปรแพ็ตตี้" ทะยานนำร่วมจบวัน 2 "โปรเม" แรงเก็บ 7 อันเดอร์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โปรแพ็ตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำผลงานดีต่อเนื่อง ขึ้นเป็นผู้นำร่วมหลังจบวันที่ 2 กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ด้าน โปรเม เอรียา จุฑานุกาล เก็บ 7 อันเดอร์ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 10 ร่วม

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ที่่ 3 ของปีนี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024  ระยะ 6,576 หลา พาร์ 72 หลา ที่ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์นี้  ชิงเงินรางวัล 1.7  ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) รายการนี้ไม่มีการตัดตัว จบวันที่ 2  "โปรแพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ซาอุดีอาระเบีย มือ 43 ของโลก ที่วันแรกจบอันดับ 3 ร่วม

กอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024 พีพีทีวี
ตารางอันดับคะแนนหลังจบการแข่งขัน Round 2 กอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024

ซิม-แพ็ตตี้ รั้งอันดับ 3 ร่วมประเดิมเยี่ยมศึกกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2024

โปรสาวไทยตื่นเต้น ดวลสวิงฮอนด้า เชื่อแฟนกอล์ฟแน่นสนาม

กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
"โปรว่าน" จารวี บุญจันทร์ ตามหลังผู้นำสโตรกเดียว

รอบนี้ยังทำผลงานได้ดีเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์ จากการทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 1 อีเกิ้ลส์ สกอร์รวม 10 อันเดอร์ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ คิม เซ-ยอง ที่วันแรก อยู่ในอันดับที่ 2 ที่รอบนี้เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์ โดยมี แมดเดลียน แซกสตรอม โปรจากสวีเดน ที่ขึ้นมานำร่วม หลังทำเพิ่ม 5 อันเดอร์

ด้าน "โปรว่าน" จารวี บุญจันทร์ อีกหนึ่งโปรไทย มือ 199 ของโลก ที่วันแรกอยู่ในอันดับ 11 ร่วม รอบนี้ยังคงทำผลงานได้เยี่ยมเช่นกัน ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์ จากการเก็บ 7 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวม 9 อันเดอร์ ขึ้นมาอยู่ที่ 4 ร่วม โดยตามหลังผู้นำสโตรกเดียว 

ขณะที่  เป่ย หยวน เฉิน โปรมือ 113 ของโลก จากไชนีส ไทเป ผู้นำวันแรก รอบนี้ทำได้เพียงอีเวนท์พาร์ สกอร์รวม 8 อันเดอร์ หล่นมาอยู่ที่ 7 ร่วม  

กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 วันที่ 2 ทำ 7 อันเดอร์

ส่วน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตโปรมือ 1 ของโลก และแชมป์รายการนี้ปี 2021 วันแรกอยู่อันดับ 30 ร่วม รอบนี้เหล็กคม ทำเพิ่ม 7 อันเดอร์ จากการเก็บ 9 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวม 7 อันเดอร์ กระโดดขึ้นมารั้งอันดับ 10 ร่วม 

ด้าน "โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 21 ปี รองแชมป์ครั้งที่แล้ว วันนี้เก็บเพิ่มเพียง 1 อันเดอร์ สกอร์รวมเพิ่มเป็น 6 อันเดอร์ ตกมาอยู่อันดับ 17 ร่วม 

ขณะที่  ลิเลีย วู แชมป์เก่า โปรมือ  1 ของโลก จากสหรัฐ ที่ประเดิมวันแรก สกอร์รวม 1 โอเวอร์ อยู่อันดับ 60 ร่วม วันนี้เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์ สกอร์รวม 5 อันเดอร์ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 30 ร่วม

"โปรแพตตี้" ปภังกร มือ 43 ของโลก เผยหลังทำผลงานได้ดีหลังจบวันที่ 2 ว่า “ไม่ได้คิดถึงโบกี้แรกเลย คิดเพียงแค่เล่นทีละช็อต และอยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด รู้ว่าสึกเกมดีมากและบอกกับตัวเองว่าให้โอกาสตัวเองไปเรื่อยๆ ทำให้ดีสุด จริงๆ ผลงานไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ได้กลับเล่นที่บ้าน เล่นต่อหน้าพ่อแม่และแฟนๆ รู้สึกแฮปปี้อยู่แล้ว  ยิ่งตีดีก็ยิ่งมีกำลังใจมากขึ้นค่ะ”  

"โปรเม" เอรียา ดีกรีแชมป์ 12 รายการ ที่วันนี้ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม เผยว่า   “พอไม่ได้ดั่งหวังจากสภาพการตีเมื่อวานที่รู้สึกว่าหวังอะไรค่อนข้างยาก ก็เลยเปลี่ยนเป็นเล่นทีละช็อต มีสติมากขึ้น เริ่มโอเคขึ้น “รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่มาเล่นที่นี่ ปีนี้นักกอล์ฟไทยตีดีกันเยอะมากนะค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟไทยทุกคนนะคะ” 


มาร่วมกันส่งใจเชียร์โปรสาวไทย คว้าแชมป์ระดับโลกในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ในอีก 2 วันที่เหลือ ถ่ายทอดสดให้รับชมตลอดทั้ง 4 วัน ทางหน้าจอ เริ่ม 12.00 น. และแฟน ๆ สามารถรับชมแบบเต็มอิ่มจุใจได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของสถานี ทั้งเว็บไซต์, เฟซบุ๊ก และยูทูป ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

 

ปฏิทินวันพระ 2567 เช็กวันสำคัญทางศาสนา-วันมาฆบูชา ตรงกับวันที่เท่าไร

“เนย ปภาดา” ประกาศเลิกสามี ยุติชีวิตคู่หลังแต่ง 2 ปี

เปิดภาพเรือหลวงสุโขทัย ไทย-สหรัฐฯ ปฏิบัติค้นหา-ปลดวัตถุอันตราย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ