กกท. เผยจัดงบซื้อลิขสิทธิ์ยิงสด เชียร์ไทยสู้ศึกโอลิมปิก 2024  


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มีแผนในการที่จะให้คนไทยได้ชมถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 เหลือเพียงลงรรายละเอียดและใช้งบเท่าไหร่เพียงเท่านั้น และจะมีข่าวดีในเร็วนี้

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคมนี้ ว่าเป็นสิ่งที่ทางรัฐบาลให้ตั้งใจคือเรื่องถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ชมการแข่งขันโอลิมปิก และร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งนี้ 
 

พิธีเปิดโอลิมปิก 2024 ลดผู้ชมลงครึ่งหนึ่งด้วยเหตุผลความปลอดภัย

"เบรกแดนซ์" กีฬาชนิดใหม่ที่บรรจุในโอลิมปิก 2024

"ฝรั่งเศส" นับถอยหลัง 100 วัน จัดโอลิมปิกเกมส์ 2024

การกีฬาแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

ดร.ก้องศักด กล่าวอีกว่า ตอนนี้เราได้มีการวางแผนเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ต้องขอบคุณรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนในการหาแนวทางที่จะทำให้คนไทยได้ชมถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 แน่ๆ หลังจากนี้สิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นก็คงจะมีการลงรายละเอียดกันอีกครั้งว่า จะมีการใช้เงินเท่าไหร่จากตรงไหนยังไง แต่ให้ความมั่นใจได้ว่าพี่น้องคนไทยจะได้เชียร์นักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้อย่างแน่นอน

"ในการทำงานเวลานี้เราทำงานไปล่วงหน้าแล้ว ต้องยอมรับว่า เมื่อยังไม่เป็นทางการ ทุกอย่างก็อาจจะยากลำบากนิดนึง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ในเรื่องของงบประมาณ เรากำลังจัดว่าเราจะของบประมาณก้อนไหนอย่างไร ส่วนหนึ่งที่เราเคยปฏิบัติมาในคราวที่แล้ว ก็ได้รับเงินสนับสนุนจาก กสทช.ส่วนหนึ่งด้วย ตรงนี้เราก็รออยู่ในระหว่างการพิจาณาก่อน เพราะว่าโอลิมปิก และพาราลิมปิก ยังอยู่ในกฏมัสต์แฮฟ และมัสต์ แคร์รี่"

"เพราะฉะนั้นเมื่อยังมีกฏมัสต์แฮฟ และมัสต์ แคร์รี่ การที่ดึงภาคเอกชนเข้ามาสนับสนุนแบบเต็มๆ ก็คงจะทำได้ยาก เพราะว่าเมื่อซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้วก็จะต้องให้ฟรีทีวีถ่ายทอดสดด้วย ดังนั้น ทาง กสทช.จึงได้เห็นพ้อง และก็คงจะได้รับความร่วมมือ รวมทั้งคงมีข่าวดีให้กับแฟนกีฬาชาวไทยในเร็วๆ นี้

ถ้าเข้าสู่สภาวะ “ลานีญา” จะเกิดอะไรขึ้น ส่งผลต่อไทยอย่างไร?

“บิ๊กโจ๊ก”ร้องคำสั่งให้ออกมิชอบ! หมายหัวรักษาการ ผบ.ตร.ติดคุกแน่

“วันพืชมงคล 2567” โรงเรียน-ราชการ-เอกชนหยุดหรือไม่

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

ใช้ปากเตะบอล | แมตช์สุดท้ายพรีเมียร์ลีก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ