"โค้ชอ๊อต" ยังนั่งประธานเทคนิค หลัง "สมพร" ขอให้ทำหน้าที่ต่อ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ตัดสินใจไม่ลาออกจากตำแหน่งประธานเทคนิคฯ หลังนายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ ขอให้ทำหน้าที่ต่อ ล่าสุดได้รับฟังสต๊าฟโค้ชและนักกีฬาเรียบร้อย พร้อมวางแผนลุยเนชันส์ ลีก สนาม 2 และ 3 ต่อเนื่อง

จากกรณี "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบต่อผลงานของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬาทำหน้าที่ต่อไป หลังจบภารกิจการเนชันส์ ลีก 2024 หรือ VNL 2024 สัปดาห์ที่ 1 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ด้วยผลงาน แพ้ 4 นัดรวด ยังไม่มีคะแนน รั้งอันดับ 15 ของตารางคะแนน จาก 16 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน 

คอนเทนต์แนะนำ
"โค้ชอ๊อต" ประกาศลาออกประธานเทคนิค ส.วอลเลย์บอล ขอโอกาสโค้ชทำหน้าที่ต่อ
"สมพร" ร่ายยาว ทางแก้ปัญหาวอลเลย์บอลหญิงไทย หลังผิดฟอร์ม VNL สนามแรก
"ทัดดาว" เปิดใจประเด็นกดดัน "โค้ชยะ" ลาออกเซ่นผลงานแพ้รวดศึก VNL 2024

 

 

 

 

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ตัดสินใจไม่ลาออกจากตำแหน่งประธานเทคนิคฯ หลังนายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ ขอให้ทำหน้าที่ต่อ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิค สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ล่าสุด "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวกีฬา PPTV ONLINE เผยว่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 ได้มีการประชุมตลอดทั้งวันเป็นเวลา 18 ชั่วโมง โดยช่วงเช้าเข้าประชุมร่วมกับ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และท่านนายกฯ ไม่ต้องการให้ลาออก ขอให้รับหน้าที่ทำงานต่อเพื่อร่วมกันช่วยแก้ไขสถานการณ์ของทีมชาติไทย จากนั้นประชุมร่วมกับทีมผู้ฝึกสอนและทีมแพทย์ เพื่อสรุปประเด็นปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมให้คำแนะนำและวางแผนในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนาม 2 และ 3 ต่อไป

สำหรับทีมผู้ฝึกสอนนั้นได้มีการพูดคุย (เปิดใจ) รายบุคคลเพื่อรับฟังและวางแผนงาน สรุปคือได้ให้แต่ละผู้ฝึกสอนรับหน้าที่ในส่วนที่ตัวเองรับผิดชอบโดยให้โฟกัสความละเอียดในการฝึกซ้อมเรื่องของเทคนิคต่างๆในแต่ละตำแหน่ง ระบบทีมและระบบการเล่นของแต่ละสัปดาห์ โดยจะประชุมวางแผนงานแยกเป็นแต่ละตำแหน่ง เช่น ตำแหน่งหัวเสา ตำแหน่งบอลเร็ว เป็นต้น พร้อมนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาดูแลและประเมินนักกีฬาอย่างเข้มข้นเพื่อวิเคราะห์ผู้เล่นที่มีความพร้อมในการลงสนามมากที่สุด นอกจากนี้จะให้ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ วรรณา บัวแก้ว ทีมสต๊าฟโค้ช เข้ามามีบทบาทในการช่วยดูแลทีมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  

จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน "โค้ชอ๊อต" กล่าวว่าได้เข้ารับฟังปัญหา อุปสรรค และทัศนคติของนักกีฬา (ตัวหลัก) เป็นรายบุคคล รวมถึงโฟกัสกรุ๊ปกับกลุ่มนักกีฬาตัวสำรอง ซึ่งการพูดคุยครั้งนี้เป็นการเปิดอกแบบจริงใจซื่อสัตย์ความรักต่อทีม เพื่อให้ทีมกลับมาดีขึ้น หลังจากการรับฟังน้องๆนักกีฬาแล้วบรรยากาศของทีมมีความกดดันลดน้อยลง มีทิศทางที่ดี 

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เซตเตอร์ตัวเก่งของไทย ได้รับบาดเจ็บนิ้วมือช่วงท้ายเกมพบกับ แคนาดา นัดที่ 3 ของสนามแรก "โค้ชอ๊อต" เผยว่าล่าสุดนักกีฬาไม่สามารถลงแข่งขันได้ โดยมี "เนย" กนกพร แสงทอง มือเซตวัย 20 ปี (เป็นหนึ่งในนักกีฬาตำแหน่งเซตเตอร์ที่อยู่ในรายชื่อ 25 ผู้เล่นที่ส่งไป FIVB) สามารถเดินทางร่วมทำศึกสนาม 2 ที่มาเก๊า อย่างไรก็ตาม ทางทีมผู้ฝึกสอนกำลังประเมินความพร้อมของนักกีฬา จะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จะมีความชัดเจน

"โค้ชอ๊อต" กล่าวว่าต่อว่า สำหรับเป้าหมายของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 2 ณ เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อรักษาอันดับโลกให้ได้ 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะเดินทางไปมาเก๊าร่วมกับวอลเลย์บอลหญิงไทย ด้วยหรือไม่ "โค้ชอ๊อต" เผยว่าสนามนี้ตนไม่ได้เดินทางไปด้วยเนื่องจากติดประชุมของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ AVC ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ต่อด้วยประชุมร่วมกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนสนาม 3 ที่ฮ่องกง จะตัดสินใจอีกครั้ง 

 

 

คืนนี้! “น้ำประปาไม่ไหล” 13 พื้นที่ หยุดจ่ายน้ำนาน 6-7 ชั่วโมง

พยากรณ์ฝนล่วงหน้า ฝนตกหนักยาวถึงสิ้นเดือน จับตาดีเปรสชัน!

แฉเบื้องลึก เกมดัน “อุ๊งอิ๊งค์”เป็นตัวประกัน บีบ “ทักษิณ” อยู่ในกรอบ

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ